Một loạt hoạt động, sự kiện khuấy đảo năm 2020 được nhiều người trên thế giới mong chờ

Khép lại năm 2019 đầy biến động, bước sang năm 2020, thế giới sẽ trở nên sôi động hơn khi diễn ra một loạt các sự kiện, hoạt động ý nghĩa.

1Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân lần thứ 36 sẽ được khai mạc vào ngày 5/1. Đây là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới thu hút hàng triệu khách tham quan với hàng trăm tác phẩm tuyệt đẹp.

2Truyền thông nhà nước Ai Cập cho biết Đại bảo tàng Ai Cập dự kiến mở cửa trong năm 2020. Du khách sẽ có cơ hội khám phá lịch sử huyền bí của quốc gia cổ đại này. Đại bảo tàng sẽ trưng bày hơn 50.000 cổ vật, trong đó, 5.000 hiện vật thuộc bộ sưu tập cổ vật của vua Tutankhamun.

3Mars Rover là một loại xe cơ giới do NASA sản xuất dùng để di chuyển trên bề mặt của hành tinh sao Hoả. Dự kiến ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8, Mars Rover 2020 được lên kế hoạch hạ cánh tại một khu vực trên sao Hỏa. Thiết bị này sẽ mở đường cho hành trình khám phá Hành tinh Đỏ của con người.

4Triển lãm công nghệ CES 2020 là nơi các nhà sản xuất hàng đầu thế giới trình diễn thiết bị mới nhất của họ từ bàn chải đánh răng, tủ lạnh đến smartphone và TV. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 7/1 – 10/1.

5Vào ngày 22/4/2020, kỷ niệm 50 năm ra đời ngày Trái Đất, là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên trên hành tinh của chúng ta. Đây sẽ là một sự kiện lớn diễn ra trên quy mô toàn cầu.

6Từ ngày 12/6 – 12/7, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới sẽ được sống trong không khí cuồng nhiệt của giải Vô địch Bóng đá châu Âu. Mùa giải năm nay đánh dấu 60 năm ra đời của EURO với phương thức tổ chứ vô cùng đặc biệt: Có tới 12 nước chủ nhà trải rộng từ tây sang đông của lục địa.

7Lễ hội bùn Boryeong được xem là một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất ở Hàn Quốc thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm, thu hút đông đảo du khách thế giới. Tham gia lễ hội bùn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động thú vị như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn, thi đấu vật trên bùn…

8Một sự kiện thể thao đáng chú ý khác là Thế vận hội mùa hè Tokyo được diễn ra từ ngày 24/7 – 9/8. Thế vận hội này lần sẽ có 339 nội dung thi đấu trong 33 môn thể thao khác nhau, bao gồm 50 phân môn.

9Lễ hội cà chua nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng đây là một trong những lễ hội hay nhất thế giới diễn ra tại một ngôi làng nhỏ gần Valencia, Tây Ban Nha. Vào năm 2020, lễ hội này sẽ được diễn ra vào ngày 26/8.

10Albuquerque là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại bang New Mexico, Mỹ vào đầu tháng 10. Sự kiện này kéo dài đến 9 ngày với hơn 500 khinh khí cầu khác nhau đủ mọi màu sắc, hình dạng.

11Hiện tượng trăng xanh sẽ diễn ra vào đêm Halloween của năm 2020. Việc hiện tượng trăng xanh rơi vào đúng dịp Halloween rất hiếm khi xảy ra. Sau trăng xanh ngày 31/10/2020, chúng ta phải chờ tới năm 2039 để hiện tượng trăng xanh rơi vào đúng dịp Halloween.

12Vào ngày 3/11/2020, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức được diễn ra. Trước đó, người dân sẽ chứng kiến các cuộc bầu cử sơ bộ trong nội bộ Đảng Dân chủ để chọn ra người đủ sức đối đầu với đương kim Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa.

Theo Helino.ttvn.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN