Lễ hội đua ngựa truyền thống vùng cao lần đầu tổ chức tại Fansipan

Giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất – ‘Vó ngựa trên mây’ sẽ diễn ra vào ngày 21 – 23/6, tại Sa Pa.

Giải đua "Vó ngựa trên mây" sẽ diễn ra trong khung giờ 8h - 10h30, ngày 21 - 23/6, trên khuôn viên lối vào ga đi cáp treo Fansipan, với tổng chiều dài đường đua là 1.400m. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đua hấp dẫn, góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách đến Sun World Fansipan Legend dịp cuối tuần.
Giải đua “Vó ngựa trên mây” sẽ diễn ra trong khung giờ 8h – 10h30, ngày 21 – 23/6, trên khuôn viên lối vào ga đi cáp treo Fansipan, với tổng chiều dài đường đua là 1.400m. Đây hứa hẹn sẽ là một giải đua hấp dẫn, góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách đến Sun World Fansipan Legend dịp cuối tuần.
16 tuấn mã và các kỵ sĩ xuất sắc từ giải đua ngựa Bắc Hà vừa qua sẽ quy tụ trên đường đua. Với tinh thần thượng võ và những kỹ năng điêu luyện, ngựa đua là những con ngựa thồ hàng ngày vẫn chở hàng, kéo cày làm nương, còn vận động viên là những nông dân người Mông, Tày, Nùng... "Vó ngựa trên mây" sẽ cống hiến cho du khách và khán giả một giải đua thú vị đến từng giây phút. Mỗi ngày, ba chú ngựa chiến thắng sẽ nhận những giải tưởng có giá trị gồm: một giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 2 triệu đồng, một giải Ba trị giá một triệu đồng.
16 tuấn mã và các kỵ sĩ xuất sắc từ giải đua ngựa Bắc Hà vừa qua sẽ quy tụ trên đường đua. Với tinh thần thượng võ và những kỹ năng điêu luyện, ngựa đua là những con ngựa thồ hàng ngày vẫn chở hàng, kéo cày làm nương, còn vận động viên là những nông dân người Mông, Tày, Nùng… “Vó ngựa trên mây” sẽ cống hiến cho du khách và khán giả một giải đua thú vị đến từng giây phút. Mỗi ngày, ba chú ngựa chiến thắng sẽ nhận những giải tưởng có giá trị gồm: một giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 2 triệu đồng, một giải Ba trị giá một triệu đồng.
Chia sẻ lý do tổ chức và đặt tên giải đua là "Vó ngựa trên mây", ông Nguyễn Xuân Chiến - Giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend nói: "Tổ chức những lễ hội tái hiện và tôn vinh văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng cao Tây Bắc đã nhiều năm nay được xác định là một trong những nét độc đáo của Sun World Fansipan Legend. Mỗi mùa, chúng tôi lại có những lễ hội khác nhau, du khách luôn có lý do mới để tìm đến Fansipan nhiều lần trong đời". Với mong muốn lưu giữ và làm sống lại giải đua ngựa đã có từ nhiều thập kỷ trước tại Sa Pa, Tây Bắc... ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức một giải đua ngựa thường niên tại Sun World Fansipan Legend- nơi được du khách mệnh danh là "thành phố trên mây". "Đó là lý do mà chúng tôi đặt tên cho giải đua là 'Vó ngựa trên mây'", ông Xuân Chiến nói.
Chia sẻ lý do tổ chức và đặt tên giải đua là “Vó ngựa trên mây”, ông Nguyễn Xuân Chiến – Giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend nói: “Tổ chức những lễ hội tái hiện và tôn vinh văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng cao Tây Bắc đã nhiều năm nay được xác định là một trong những nét độc đáo của Sun World Fansipan Legend. Mỗi mùa, chúng tôi lại có những lễ hội khác nhau, du khách luôn có lý do mới để tìm đến Fansipan nhiều lần trong đời”. Với mong muốn lưu giữ và làm sống lại giải đua ngựa đã có từ nhiều thập kỷ trước tại Sa Pa, Tây Bắc… ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức một giải đua ngựa thường niên tại Sun World Fansipan Legend- nơi được du khách mệnh danh là “thành phố trên mây”. “Đó là lý do mà chúng tôi đặt tên cho giải đua là ‘Vó ngựa trên mây'”, ông Xuân Chiến nói.
Bên cạnh những màn tranh tài của các chú ngựa vùng cao, "Vó ngựa trên mây" còn thổi bừng không gian mùa hạ mát lạnh tại đỉnh cao Tây Bắc khi thêm vào nhiều hoạt động bên lề đặc sắc. Du khách sau khi thưởng thức cuộc đua có thể chụp hình check-in với những tuấn mã vùng cao, thử cưỡi ngựa để tận hưởng cảm giác chinh phục đường đua trên lưng những chú ngựa miền Tây Bắc. Liên tục trong các ngày diễn ra giải đua, du khách cũng được thưởng thức các chương trình ca múa nhạc đặc sắc do đồng bào dân tộc tại Sa Pa trình diễn trong khuôn viên sân khấu - nơi tổ chức "Vó ngựa trên mây".
Bên cạnh những màn tranh tài của các chú ngựa vùng cao, “Vó ngựa trên mây” còn thổi bừng không gian mùa hạ mát lạnh tại đỉnh cao Tây Bắc khi thêm vào nhiều hoạt động bên lề đặc sắc. Du khách sau khi thưởng thức cuộc đua có thể chụp hình check-in với những tuấn mã vùng cao, thử cưỡi ngựa để tận hưởng cảm giác chinh phục đường đua trên lưng những chú ngựa miền Tây Bắc. Liên tục trong các ngày diễn ra giải đua, du khách cũng được thưởng thức các chương trình ca múa nhạc đặc sắc do đồng bào dân tộc tại Sa Pa trình diễn trong khuôn viên sân khấu – nơi tổ chức “Vó ngựa trên mây”.
Bên cạnh giải đua ngựa hấp dẫn, Sun World Fansipan Legend còn là chốn du ngoạn tránh nóng khi thời tiết khu vực đỉnh Fansipan luôn duy trì mức nhiệt độ chỉ dưới 16 độ.
Bên cạnh giải đua ngựa hấp dẫn, Sun World Fansipan Legend còn là chốn du ngoạn tránh nóng khi thời tiết khu vực đỉnh Fansipan luôn duy trì mức nhiệt độ chỉ dưới 16 độ.
Du khách sẽ có cơ hội đắm chìm trong không gian mát lạnh, nhiều trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn. Đó là ngắm những đồi hoa tím bạt ngàn ở khu vực ga đi cho tới thưởng ngoạn cảnh sắc núi rừng trập trùng xanh thẳm khi băng qua Hoàng Liên Sơn cùng cáp treo. Hay du khách có thể thư thái dạo bước giữa mây trôi bảng lảng để chiêm bái quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan với những công trình mang dáng chùa Việt cổ kính từ thế kỷ 15 - 16, hoặc thả hồn phiêu bồng trong biển mây lúc ráng chiều đổ xuống, thưởng thức một chút phong vị ẩm thực vùng cao ở nhà hàng Hải Cảng ga đi...
Du khách sẽ có cơ hội đắm chìm trong không gian mát lạnh, nhiều trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn. Đó là ngắm những đồi hoa tím bạt ngàn ở khu vực ga đi cho tới thưởng ngoạn cảnh sắc núi rừng trập trùng xanh thẳm khi băng qua Hoàng Liên Sơn cùng cáp treo. Hay du khách có thể thư thái dạo bước giữa mây trôi bảng lảng để chiêm bái quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan với những công trình mang dáng chùa Việt cổ kính từ thế kỷ 15 – 16, hoặc thả hồn phiêu bồng trong biển mây lúc ráng chiều đổ xuống, thưởng thức một chút phong vị ẩm thực vùng cao ở nhà hàng Hải Cảng ga đi…

Theo Hải My (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN