Lạc vào sông nước miền Tây giữa lòng Hội An thơ mộng

Hội An với nhiều du khách dù một lần ghé thăm thì những hình ảnh quen thuộc vẫn là những bức tường vàng óng, những cụm đèn lồng lung linh, những giàn hoa giấy đỏ rực… Thế nhưng gần Hội An cũng có những điều vô cùng lý thú mà nếu chưa được bắt gặp qua những hình ảnh giới thiệu chi tiết hẳn ít ai nghĩ rằng có một “Nam Bộ trong lòng Phố cổ”, điểm đến mà tôi nhắc đến ở đây chính là Rừng dừa bảy mẫu.

hoi an 1

Nằm cách phố cổ Hội An khoảng 3km đi về phía Đông Nam theo con sông Hoài, hoặc đi xuôi về phía biển theo đường Cửa Đại. Nếu bạn đi theo đoàn đông hoặc khách lẻ thì cũng dễ dàng cho chuyến thăm quan rừng dừa bằng thuyền thúng bởi ở đây có rất nhiều các công ty lữ hành tổ chức tour.

hoi an 2

Bạn sẽ được ngồi thuyền thúng khoảng 1 tiếng đồng hồ, thuyền tối đa chở được 2 người, bạn sẽ được đi quanh các kênh rạch quanh khu rừng dừa, nghe đàn hát của người dân địa phương, hoặc vài đoàn khách du lịch khá nhộn nhịp trong khu du lịch. Những người chèo thuyền hết sức nhiệt tình, sẽ cho bạn dừng lại chụp ảnh bên trong gốc dừa, làm những đồ chơi nhỏ xinh bằng dừa…

hoi an 3

Vốn được gọi là rừng dừa bảy mẫu bởi trước đây vùng này có khoảng 7 mẫu dừa nước sinh sôi nảy nở, thuộc vùng sinh thái ngập mặn gần sông Cửa Đại, nhưng đến nay rừng dừa đã phát triển hơn 100 ha. Với không gian thoáng đãng mát mẻ, du khách tới đây sẽ được ngắm cảnh trên chiếc thuyền thúng, tối đa 2 người một thuyền.

hoi an 4

Trong khi ngồi thuyền thúng, khi tới đây du khách còn được các bác lái thuyền làm tặng những đồ vật lưu niệm nhỏ xinh bằng là dừa như những bông hoa dừa, cào cào bằng dừa, đôi mắt kiến….

Hoa dừa các bác lái thuyền làm tặng du khách
Hoa dừa các bác lái thuyền làm tặng du khách

Những rặng dừa rợp bóng mát làm cho du khách ghé thăm cảm thấy rất khoan thai

hoi an 8Tạo dáng trong khung cảnh sông nước

photo-26-15330000676111151063408Các bác lái thuyền rất thân thiện nhiệt tình, dừng thuyền thúng cho du khách leo lên những gốc dừa để chụp ảnh.

hoi an 13 hoi an 14

Thêm một điều thú vị khác khi tới thăm quan rừng dừa bảy mẫu là những “màn xiếc” lắc thuyền thúng của một số người lái thuyền điêu luyện, họ thường biểu diễn khi có đoàn du khách đi theo tour đông.

Theo Dân Việt

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN