Khám phá 11 điểm du lịch nổi tiếng của Peru

Đối với nhiều người, ngôi sao sáng chói nhất của Peru là tàn tích Inca cổ xưa Machu Picchu. Nhưng trên thực tế, đất nước này có những điểm du lịch tuyệt đẹp đến mức bất kỳ du khách nào cũng phải khát khao.

1. Hồ 69

d1Nằm trong Công viên Quốc gia Hurebán của Peru, Hồ 69 đẹp như tranh vẽ là một trong những kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn nhất của đất nước. Màu nước tinh thể lấp lánh bên dưới những đỉnh núi tuyết của dãy Cordillera Blanca, phản chiếu những hình bóng ấn tượng phía trên.

2. Huacachina

d2Chỉ mất vài giờ lái xe về phía nam Lima, Huacachina là một ốc đảo nhỏ trên sa mạc Ica. Thị trấn chỉ có dân số khoảng 100 người, với những cồn cát và thung lũng bao quanh. Ở đây có Cerro Blanco là một trong những cồn cát cao nhất thế giới.

3. Vinicunca

d3Vinicunca là một thứ mà bất kỳ ai cũng muốn khoe khoang trên trang mạng xã hội của mình. Nằm không quá xa tàn tích nổi tiếng Machu Picchu, đây là một loạt các ngọn núi có màu cầu vồng tuyệt đẹp đầy ấn tượng.

4. Chan Chan

d4Trên bờ biển phía bắc Peru là Chan Chan, một tàn tích rộng 20 km vuông từng là thành phố lớn nhất ở châu Mỹ. Ngày nay, chúng vẫn là những tàn tích tiền Colombia lớn nhất thế giới. Du khách có thể đến đây bằng cách bay từ Lima đến Trujillo trong khoảng 75 phút.

5. Machu Picchu

d5Không cần giới thiệu về Machu Picchu quá nhiều. Kì quan thế giới này thu hút hơn một triệu khách du lịch mỗi năm và đã trở nên phổ biến đến mức gần đây chính phủ phải đưa ra các hạn chế về số lượng du khách vào được phép vào thăm quan mỗi ngày. Các tàn tích, nằm lặng lẽ trên đỉnh núi bằng phẳng ở dãy Andes, mang vẻ đẹp khảo cổ và tự nhiên.

6. Đèo Salkantay

d6Có một số cách để đi đến Machu Picchu, nhưng leo đèo Salkantay là hành trình khó khăn nhất. Bạn có thể mất từ bốn đến bảy ngày để hoàn thành chặng đường này, bao gồm khoảng tám giờ đi bộ mỗi ngày, leo dốc và vượt sông. Tuy nhiên, phần thưởng là những phong cảnh vô cùng ngoạn mục, đặc biệt là khi ngắm nhìn Salkantay, đỉnh núi cao nhất của dãy núi Vilcabamba, thấp thoáng trên đường mòn.

7. Thành phố Lima

d7Lima thường không giành chiến thắng trong các cuộc thi, thậm chí người Peru sẽ than vãn về thành phố có đến nửa năm dưới bầu trời u ám. Nhưng với uy tín của mình, Lima cũng có những kiến trúc thuộc địa đầy màu sắc, những dãy nhà kiểu Baroque, màu pastel, được trang trí bằng ban công bằng gỗ ấn tượng, đặc biệt là ở trung tâm lịch sử thành phố.

8. Sông băng Pastoruri

d8Trong dãy núi Cordillera Blanca đẹp như tranh vẽ, Pastoruri là một trong số ít các sông băng còn lại được tìm thấy ở khu vực nhiệt đới của Nam Mỹ. Sông ban đầu có kích thước rộng gần 7.8 km vuông nhưng đã bị thu hẹp do sự nóng lên toàn cầu.

9. Hình vẽ Nazca

d9Một vài giờ lái xe về phía nam của Lima là các hình vẽ cổ đại khổng lồ trên cát đỏ của sa mạc Ica, với hàng trăm kiểu dáng, trải rộng khoảng 45km. Các hình vẽ này được tạo ra giữa 500 BCE và 500 CE, có khả năng được vẽ bởi người Nazca, nhưng nguồn gốc của chúng phần lớn chưa được giải đáp.

10. Rừng Amazon

d10Amazon trải dài hơn 5,18 triệu kilomet vuông, qua 9 quốc gia và là vùng đa dạng sinh học ấn tượng với hơn 400 bộ lạc bản địa. Chảy qua nó là sông Amazon, con sông lớn nhất thế giới, đi qua Ecuador, Brazil, Colombia và Peru.

11. Đảo nổi Uros

d11Trải dài qua biên giới của Bolivia và Peru là vùng nước có thể điều hướng cao nhất thế giới và là “nơi sinh của người Inca”: Hồ Titicaca. Vùng nước yên tĩnh của nó dường như vô tận, phần cuối của chúng trông như hòa quyện vào bầu trời rộng mở phía trên. Tô điểm vào vẻ đẹp của hồ là màu vàng mềm mại của những chiếc thuyền lau sậy và một vài hòn đảo nhỏ làm gián đoạn bảng màu. Một trong những hòn đảo là đảo nổi Uros, một khu định cư cổ xưa được xây dựng hoàn toàn bằng những cây sậy totora mọc trên bờ.

Theo Hữu Nguyên (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN