Bán hàng qua mạng, đầu tư không ít như bạn nghĩ!

Không phải mặc cả, không phải xếp hàng thanh toán, không mất nhiều thời gian khi công việc tại công ty chưa làm xong. Nhưng chỉ cần một cái click chuột, người mua dễ dàng sở hữu được sản phẩm mình muốn và người bán cũng đã thanh lý được món hàng trong kho. Đây là hình thức mua bán đang rất được ưa chuộng. Nhưng thực tế, cách đầu tư này có dễ kiếm lời?

Cả hai bên cùng có lợi

“Mình lấy chiếc túi này nhé! Số tài khoản của bạn là bao nhiêu? Lát mình chuyển khoản cho  bạn”.  Những câu thoại  này chắc hẳn  khá  quen thuộc với nhiều bạn trẻ đặc biệt là nhân viên văn phòng. Chỉ cần như thế bạn đã sở hữu một sản  phẩm ưng ý mà không phải mất cả tiếng đồng hồ lang thang đi hết  cửa  hàng này  đến  cửa  hàng khác. Thậm chí người mua hàng được giao hàng tận nơi nếu  như địa điểm nhận hàng trong  phạm vi cho phép. Như  vậy, mua  hàng không phải  trả giá, được phục vụ tận nơi. Còn gì là lợi hơn khi mà các chị em phụ nữ đang bù đầu trong  đống  công  việc vẫn có thể mua sắm mà không phải đi lại cho nắng nôi!

ban-hang-online (1)

Còn về phía người bán: “không cần mặt bằng (đây là nỗi lo của nhiều shop thời  trang hiện  nay),  không cần  đội ngũ  nhân viên  hùng hậu,  ăn  mặc phong cách, cười nói vui vẻ với khách hàng mà chỉ cần lập một shop online trên  mạng là đã có thể  kinh doanh. Chính  vì vậy mà việc bỏ vốn đầu  tư cũng không nhiều”, đó  là  chia  sẻ của  bạn  Kim Thịnh với thâm niên  3 năm bán hàng online. Không riêng gì mặt  hàng thời trang mà vé máy bay hay sách, các mặt hàng điện tử… cũng là những mặt hàng đang thu hút khá nhiều người quan tâm bằng hình thức mua bán trên mạng.

Kinh doanh trên mạng cần gì?

Chị Nguyễn Tường Minh, làm tại một công ty nước ngoài chia sẻ “nhiều khi nhận hàng mình đã đặt mà không dám mang ra sử dụng vì chất  lượng, mẫu mã của nó không như trên hình mà mình đặt mua” và đây cũng là nỗi lo chung của nhiều người mua  hàng qua mạng.

Chính vì thế, Bin Đỗ, chủ một shop thời trang online  cho biết: “khi quyết định đầu tư vào bán hàng online, chủ cửa hàng phải nghĩ đến việc sắp xếp hệ thống hàng hóa thế nào, chụp hình và ghi chú về sản phẩm ra sao để người mua  không hiểu  nhầm, mua  nhầm. Trên hình, phải chú ý đến những thông số như là tên sản phẩm, màu sắc, kích thước, size, các chi tiết… Người mua không hài lòng, có thể đi luôn rồi vào nhận xét tiêu cực, bạn sẽ mất khách!

1312333577.thiet_ke_web

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Minh Đức,  những ai muốn kinh doanh trên mạng có thể  tham khảo  và bắt  đầu bằng những mặt hàng như sách mới xuất bản, linh kiện điện tử…

Hãy bắt đầu  bằng một mặt  hàng mà bạn thông hiểu và yêu thích nhất. Chỉ cần khoảng 3 mặt hàng chính trong một lĩnh vực với mỗi mặt hàng 10 mẫu. Tìm cách hệ thống chúng. Khi đã quen, hãy mở rộng thêm các mặt hàng khác cũng chưa muộn.

Bán hàng qua mạng, có thể bạn chỉ cần một số vốn rất ít, nhưng cần đầu tư cho cửa hàng online này nhiều thời gian  và nghiên cứu kỹ lưỡng.  Không dễ kiếm lời “online”  nếu bạn chỉ mở “cho vui”.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN