Vào bếp làm ngay mứt đậu đỏ béo bùi đón Tết thôi

Mứt đậu đỏ không quá phổ biến, nhưng sao bạn không làm mới mâm cỗ ngày Tết bằng món mứt lạ miệng này nhỉ. Công thức làm rất đơn giản, bạn không tốn quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành nó đâu. Nào hãy cùng vào bếp làm ngay món mứt đậu đỏ đón Tết nhé.

Nguyên liệu:

– Đậu đỏ: 200g ngâm trong vòng 8 tiếng để đậu nở.

– Nước sôi: 500ml

– Nước: 200ml

– Đường: 250g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ sau khi đã ngâm nở, bạn rửa thật sạch sau đó cho vào nồi cơm điện cho 500ml nước sôi vào hầm cho đậu chín mềm.

1

Bước 2: Đậu chín vớt ra để ráo nước, đồng thời cho nồi lên bếp cho 200ml nước cùng với 100g đường vào, dùng muỗng khuấy đều tay để đường tan trong nước.

2

Bước 3: Đường tan, nước sôi trút đậu đỏ vào bắt đầu sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay để mứt không bị cháy khét.

3 4

Bước 4: Khi nước cạn sền sệt cho tiếp 150g đường vào nấu chung, dùng đũa đảo đều tay, khi mứt khô, đường bám vào từng hạt đậu có màu trắng là được.

5 6 7

Bước 5: Cho mứt ra đĩa, chờ mứt nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát, chờ Tết đến mang ra đãi khách. Rất đơn giản và dễ phải không nào. Hãy bắt tay làm ngay thôi!

8

Lưu ý: Để tránh mứt bị ẩm bạn có thể cho vào lọ một gói trà túi lọc khô, trà sẽ hút ẩm giữ cho mứt khô và ngon như mới làm đấy. 

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN