Tự làm sữa gạo rang Hàn Quốc tại nhà

Sữa gạo tự làm giúp bạn yên tâm về chất lượng, khi dùng cho thêm đá viên để mang lại cảm giác sảng khoái giữa mùa hè nóng nực.

Sữa gạo rang là thức uống khá được ưa chuộng ở Hàn Quốc, dùng để giải khát rất tốt vào mùa hè, lại có tác dụng đẹp da. Nếu không muốn mua sữa đóng chai, bạn vẫn có thể dễ dàng tự nấu tại nhà bằng gạo tẻ, lại đảm bảo chất lượng. Cách làm khá đơn giản:

Video Hula Kitchen

Nguyên liệu: 150 gr gạo tẻ, 200 ml sữa, 300 ml nước và một muỗng sữa đặc, đủ cho hai người uống. Bạn dựa theo nhu cầu mà gia giảm theo tỷ lệ trên.

Cách làm:

Đầu tiên bạn làm nóng chảo, cho gạo tẻ vào đảo đều đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng đều. Nếu muốn sữa đậm mùi gạo thì rang gạo vàng hơn một chút. Lưu ý, nên chọn chảo dày, để lửa nhỏ tránh bị cháy khét. Cho nước nóng và sữa tươi không đường vào, ngâm trong khoảng 20 phút.

Sau đó đổ hỗn hợp sữa, gạo, nước vào nồi, nấu lửa nhỏ. Dùng vá khuấy đều để đáy nồi không bị cháy. Tiếp tục khuấy đến khi sữa gạo sôi, nồi sữa gợn sóng, hạt gạo mềm thì tắt bếp, lọc lấy nước. Gia giảm sữa đặc và đường tạo độ ngọt tùy theo khẩu vị là xong.

Sữa tự làm có vị thanh, dễ uống, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. Bạn có thể uống sữa gạo buổi sáng, ăn kèm bánh mì. Thực chất, sữa gạo có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều được. Vì tự làm ở nhà nên bạn có thể yên tâm về chất lượng, thêm đá viên vào ly sữa là đủ mang lại cảm giác sảng khoái giữa mùa hè nóng nực.

Diệp Tử (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN