Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng

Thực đơn cơm tối chẳng cần làm gì nhiều, chỉ với hai món dưới đây là đã ngon cơm và hấp dẫn lắm rồi.

1. Thịt băm xào hẹ

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn
  • 1 bó rau hẹ
  • Một ít muối, 1 mẩu gừng, nước tương, rượu nấu ăn, ngũ vị hương, bột nêm vị gà.

Cách làm:

– Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó băm nhỏ, cho vào bát, thêm ngũ vị hương, rượu nấu ăn, muối, bột nêm vị gà rồi trộn đều. Ướp thịt một lúc. Hẹ thái khúc ngắn, gừng thái sợi. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp vào đảo tơi.4.Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng– Xào cho thịt chín sau đó thêm hẹ vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 4.Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng1

Thành phẩm:

Thịt băm xào hẹ là một món ăn cực kỳ dễ làm cho bữa tối. Thịt mềm ngon thơm nức mùi rau hẹ. Đặc biệt món ăn rất hiệu quả trong việc phòng trừ cảm cúm, giảm ho mỗi khi thời tiết thay đổi.

4.Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng2

2. Rau diếp xào tỏi

Nguyên liệu:

1 bó rau diếp

3 tép tỏi

Một ít muối và dầu ăn

Cách làm:

– Rau diếp rửa sạch thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.

4.Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng3– Thêm rau diếp vào đảo đều, khi rau chuyển màu thì thêm muối vào đảo chung cho đến khi rau ngấm gia vị rồi tắt bếp. 4.Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng4

Thành phẩm:

Rau diếp xào tỏi là một món rau ngon miệng trong mùa đông, rau khá mềm ngọt mà lại thơm nức nên tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

4.Chưa tới 30 phút bạn có thể nấu được bữa tối cực ngon và lạ miệng5Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Theo afamily.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN