Mực lá xào ớt khô caramen lạ miệng cho ngày cuối tuần

Bạn đã nghĩ ra món nào để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần này chưa? Nếu chưa PNNN sẽ gợi ý cho bạn món mực xào ớt khô, ngon, đậm đà cho bữa cơm chiều đượm vị.

Nguyên liệu:

muc la– Mực lá: 400g
– Ớt chuông vàng: 1/2 trái
– Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
– Hành tây: 1/2 củ
– Hành lá: 2 cọng
– Ớt khô ngâm mềm: 5 trái
– Tỏi băm: 2 muỗng canh
– Bột ngọt
– Nước tương
– Tương ớt, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêu xay, đường

Cách sơ chế

– Mực bỏ phần lớp màng bên trong và bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa trên thân tạo thành những bông hoa.

1 2 3

– Cắt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút cho mực thấm gia vị.

4 5 6 79

– Ớt chuông vàng và đỏ cắt xéo miếng dài khoảng 2 cm.

10

– Hành tây cắt miếng xéo dài khoảng 2 cm.

11

– Hành lá cắt khúc dài 2 cm.

14

Chế biến

Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi dầu nóng cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn, cho chút rượu trắng vào để khử mùi tanh, giúp món ăn thơm ngon hơn. Mực chín trút mực ra bát tô để riêng.

16 18

Bước 2: Lấy một chảo mới, chờ dầu nóng cho 1 muỗng cà phê đường vào thắng caramen, sau đó cho tỏi băm, ớt chuông, ớt khô, hành tây vào xào nhanh, đảo đều cho caramen bám vào thức ăn để tạo độ bóng cho món ăn.

20 21

– Bước 3: Khi rau củ thấm đều gia vị cho mực vào xào chung, nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt, hành lá, vặn nhỏ lửa. Mực chín nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

23 222

– Bước 4: Cho mực ra đĩa trang trí hành lá, ớt, rau ngò lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

muc xao

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN