Lẩu cá thác lác bông bí

Lẩu cá thác lác khổ qua, bông bí là món ăn thanh nhiệt, thải độc, vị ngọt, tươi ngon, cả nhà đều mê.

119699489-450999049141826-5136-4734-6019-1600596980
Nguyên liệu:

– Cá thác lác nạo sẵn: 700 gr
– Xương ống: 0,5 kg
– Củ cải trắng: 1 củ
– Bông bí: 0,5 kg
– Nấm rơm, nấm kim châm
– Rau tần ô (cải cúc), ớt sừng đỏ không cay, khổ qua
– Bún tươi.

Cách làm:

– Xương ống rửa muối sạch, cho nước xâm xấp vào nấu sôi lấy ra rửa lại lần nữa cho sạch. Cho khoảng 3 lít nước vào hầm, nước sôi cho củ cải trắng và vài củ hành đỏ vào cùng cho nước ngọt thơm, thường xuyên vớt bọt cho nước dùng trong, nêm gia vị cho vừa ăn. Hầm lửa nhỏ vừa.

– Cá thác lác nạo sẵn cho ra tô to, nêm 1-2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối, thêm nước mắm cho vừa ăn, tiêu xay, ớt băm, hành củ băm, hành lá cắt nhỏ. Quết đều cho chả dai ngon, khi thấy cá độ dẻo dai ngon là được. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá dai ngon hơn.

– Bông bí dùng kéo nhọn cắt bỏ phần nhụy bên trong, rửa sạch bông.

– Nấm rơm, nấm kim, rau tần ô châm rửa sạch.

– Ớt sừng đỏ không cay 4-6 trái cắt dọc phần thân, bỏ hạt.

– Khổ qua cắt khúc bỏ ruột bên trong.

– Lấy cá thác lác ra ngoài, cho vào trong ớt và khổ qua.

119734353-2679008588978617-312-2514-3239-1600596980
– Cho cá vào bông bí nếu thích. Dùng túi trắng cho cá vào, cắt đầu nhỏ. Bóp nhẹ cho cá vào trong bông bí.

– Phần cá còn lại chia nhỏ cho vào nồi nấu chín.

– Nước dùng sau khi nấu được 1-2 tiếng cho nấm rơm, ớt đỏ, khổ qua vào nấu chín.

– Khi ăn, cho ra nồi nấu sôi cho nấm kim châm, bông bí vào trước cho chín rồi nhúng rau. Lẩu cá thác lác ăn với bún hoặc miến tùy sở thích.

119781750-350261302828746-6154-4947-7787-1600596980
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN