Bỏ túi 3 mẹo lột vỏ trứng nhanh trong nháy mắt

Lột vỏ trứng thì ai cũng biết nhưng để làm thế nào để lột vỏ trứng nhanh, mà trứng không bị dính, vỡ thì không hề dễ. Hãy áp dụng 3 mẹo sau đảm bảo việc bóc trứng của bạn sẽ nhẹ tênh.

  1. Luộc trứng với bột backing soda

0png

Luộc trứng:  Cho trứng vào nồi đổ ngập nước, đồng thời cho thêm 1 thìa bột baking soda vào, đậy nắp lại đun sôi trong vòng 12 phút.

Bột baking soda sẽ tăng mức độ pH của lòng trắng trứng, làm cho nó không bị dính vào vỏ và màng tế bào khi lột trứng.

Ngoài ra, nên tránh luộc trứng mới, nên luộc trứng gà hoặc vịt đẻ sau từ 3-5 ngày, trứng sẽ dễ bóc hơn.

1

Làm mát trứng bằng nước đá: Trứng sau khi luộc chín, bạn đổ hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào đồng thời thêm vài viên đá lạnh vào, ngâm trong vòng 1 giờ. Nước đá lạnh sẽ làm cho lớp bên trong vỏ co lại, tạo không gian để vỏ trứng dễ lột hơn.

1.1png

Bóc vỏ trứng: Đập hai đầu trứng xuống thớt, sau đó dùng muỗng canh đập vỡ lớp vỏ rồi lột vỏ trứng như bình thường.

1.2png

  1. Lăn trứng trên thớt

Trứng sau khi đã luộc chín và làm mát theo những cách bạn vẫn làm hàng ngày, bạn bắt đầu tiến hành tách vỏ như sau:

2.1png

Tách lớp vỏ hai đầu trứng: Đập nhẹ hai đầu trứng xuống mặt thớt để tách lớp vỏ hai đầu quả trứng nhằm tạo lỗ khí thông thoáng.

2.2png

Lăn đều quả trứng trên mặt thớt: Sau khi đập vỡ lớp vỏ hai đầu quà trứng bạn đặt trứng trên mặt thớt, đặt lòng bàn tay lên trứng và lăn đều trên mặt thớt, dùng lực đủ mạnh để tách lớp vỏ trứng ra.

2.3png

Bóc trứng: Cho trứng vào tô nước ấm, dùng ngón Cái tách từng lớp vỏ trứng đã vỡ ra. Chỉ trong nháy mắt tất cả vỏ trứng nằm gọn trong lòng bàn tay bạn.

  1. Dùng muỗng

Trứng sau khi đã được luộc chín và làm nguội, bạn sử dụng muỗng để làm vỡ và tách vỏ trứng, các bước tiến thành như sau:

3

Làm vỡ lớp vỏ hai đầu trứng: Đặt lên mặt thớt một chiếc khăn mềm, rồi cho trứng lên khăn, sau đó dùng muỗng gõ vào hai đầu trứng để tách lớp vỏ ra khỏi trứng.

3.1png

Bóc trứng: Lột bỏ lớp vỏ ở một đầu quả trứng, rồi khéo léo luồn muỗng vào bên trong để lấy hết lớp vỏ trứng. Chỉ vài giây là bạn đã hoàn thành thao tác này, toàn bộ vỏ trứng bóc ra dễ dàng.

Lưu ý: Cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của đôi tay, nếu làm không cẩn thận trứng sẽ bị vỡ, nát.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này, sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian lột vỏ trứng để nghỉ ngơi và làm những món ăn ngon khác cho gia đình.

Hạ Vi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN