Đùi gà roti

Gà dai mềm thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương, nước sốt sệt đậm đà mặn ngọt, ăn cùng cơm hay bánh mì đều hấp dẫn.

118325328-411501243152555-4305-8643-6889-1598348421
Nguyên liệu:

– 4 cái đùi gà
– Hành tím
– Tỏi băm
– 1 quả dừa xiêm lấy nước
– Bột ngũ vị hương
– Dầu màu điều
– Nước tương

Cách làm:

Bước 1:

118279776-314442149617557-6566-5645-8194-1598348421
Ướp vào đùi gà đã làm sạch 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng nước tương. Ướp 30 phút.

Bước 2:

Cho vào chảo 2 muỗng dầu màu điều rồi cho gà vào xào săn trên lửa lớn.

Bước 3:

Gà săn lại thì cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon.

118372017-699610070594169-4352-3631-5215-1598348421
Thành phẩm:

Gà dai mềm thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương, nước sốt sệt đậm đà mặn ngọt ăn cùng cơm hay bánh mì đều hấp dẫn.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN