Đổi vị ngày mưa với món phèo nướng lá hẹ lạ miệng

Với những ai thích món phèo, thì công thức phèo nướng lá hẹ sẽ giúp bạn ấm người trong những ngày mưa như thế này. Cùng vào bếp trổ tài làm món ăn ngon lạ miệng này đãi bạn bè nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Phèo làm sạch:  300 g
– Hẹ sẻ:               50g
– Nước nghệ tươi:  ½ chén súp
– Cà chua bi:         8 quả
– Cà tím:               1 quả nhỏ
– Đậu bắp:             6 trái
– Nước soda:          1 lon
– Ớt xanh, ngò gai, gừng, chanh
– Muối hột, tiêu, đường
– Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, bột ngọt

pheo nướng lá hẹCách chế biến: 

Bước 1: Phèo mua về rửa sạch với rượu pha gừng giã nhỏ. Sau đó, ngâm phèo vào nước soda khoảng 30 phút, vớt ra, cắt khúc 5 cm hoặc miếng vừa ăn.

phèo nonBước 2: Cá tím, đậu bắp cắt khúc 3 cm để sang một bên.

phèo non1 phèo non2– Ngò gai, lá hẹ cắt nhỏ để riêng từng bát.

phèo non3 phèo non4Bước 3: Ướp phèo với 2 muỗng canh hẹ cắt nhỏ, 2 muỗng nước nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu trong khoảng từ 10 -15 phút.

phèo non6
Bước 4: Lấy xiên tăm ra xiên đậu bắp, phèo và cà tím xen kẽ sau đó cho lên khay nướng.

phèo non7 phèo non8Bước 5: Mở lò vi sóng ở nhiệt độ 250 độ C, rồi cho khay phèo vào nướng, thỉnh thoảng lấy ra phết mỡ hẹ lên trên.

phèo non9 phèo non10

Làm nước chấm: Giã 4 quả ớt xanh + 4 cọng ngò gai + 1 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt trộn đều, sau đó vắt thêm nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.

phèo non12 phèo non13

Phèo chín cho ra đĩa xếp rau củ xung quanh rồi cho từng xiên phèo nướng lên trên. Thưởng thức nóng với nước chấm muối ớt xanh.

pheo nướng lá hẹ

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Ảnh: Cắt từ Clip Món Ngon mỗi ngày

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN