Với những ai thích món phèo, thì công thức phèo nướng lá hẹ sẽ giúp bạn ấm người trong những ngày mưa như thế này. Cùng vào bếp trổ tài làm món ăn ngon lạ miệng này đãi bạn bè nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Phèo làm sạch: 300 g
– Hẹ sẻ: 50g
– Nước nghệ tươi: ½ chén súp
– Cà chua bi: 8 quả
– Cà tím: 1 quả nhỏ
– Đậu bắp: 6 trái
– Nước soda: 1 lon
– Ớt xanh, ngò gai, gừng, chanh
– Muối hột, tiêu, đường
– Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, bột ngọt
Cách chế biến:
Bước 1: Phèo mua về rửa sạch với rượu pha gừng giã nhỏ. Sau đó, ngâm phèo vào nước soda khoảng 30 phút, vớt ra, cắt khúc 5 cm hoặc miếng vừa ăn.
Bước 2: Cá tím, đậu bắp cắt khúc 3 cm để sang một bên.
– Ngò gai, lá hẹ cắt nhỏ để riêng từng bát.
Bước 3: Ướp phèo với 2 muỗng canh hẹ cắt nhỏ, 2 muỗng nước nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu trong khoảng từ 10 -15 phút.
Bước 4: Lấy xiên tăm ra xiên đậu bắp, phèo và cà tím xen kẽ sau đó cho lên khay nướng.
Bước 5: Mở lò vi sóng ở nhiệt độ 250 độ C, rồi cho khay phèo vào nướng, thỉnh thoảng lấy ra phết mỡ hẹ lên trên.
Làm nước chấm: Giã 4 quả ớt xanh + 4 cọng ngò gai + 1 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt trộn đều, sau đó vắt thêm nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.
Phèo chín cho ra đĩa xếp rau củ xung quanh rồi cho từng xiên phèo nướng lên trên. Thưởng thức nóng với nước chấm muối ớt xanh.
Chúc các bạn thành công!
Hạ Vi (Tổng hợp)
Ảnh: Cắt từ Clip Món Ngon mỗi ngày