Cách làm trà sữa matcha thơm ngon chuẩn vị

Các bạn đã nghe đến và được thưởng thức nhiều lần món trà sữa matcha nhưng chưa từng một lần tự tay làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Vậy hãy thử nhanh tay vào bếp học cách làm trà sữa matcha thơm ngon ngay để có thể được thưởng thức uống ngon hằng ngày mà không quá tốn thời gian, tiền bạc để ra ngoài hàng mua.

 

tra_xanh_lam_dep

Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

Nguyên liệu:

– 30 gr bột trà xanh (khoảng 5 thìa cà phê)

– 600 ml sữa tươi có đường

– 5 gr bột rau câu dẻo

– 50 gr đường bột

– 400 ml nước

Bước 1: Các bạn cho bột trà xanh ra bát, đun sôi 200 ml nước rồi đổ vào. Khuấy hòa tan theo 1 chiều nhất định rồi để  vài phút cho trà ngấm

Bước 2: Ở 1 bát khác các bạn cho bột thạch dẻo, đường bột vào trộn đều. Sau đó chắt lấy 40 ml nước trà xanh ở trên đổ vào, tiếp tục khuấy hòa tan

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm 200 ml nước nữa và đun sôi nhẹ (80-90 độ C), để lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ nhàng tránh tạo bọt (nếu có bọt thì các bạn dùng thìa vớt ra)

Bước 4: Cho hỗn hợp ra hộp nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này, chúng ta đã có phần thạch trà xanh rồi. Các bạn cho ra đĩa thái dạng sợi vừa ăn nhé

Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì các bạn đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lạị thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn

Bước 6: Khi sử dụng các bạn cho 1 ít đá vào cốc, thêm thạch và đổ trà vào

Chúc các chị em thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa matcha ngon chuẩn vị này nhé!

(Sưu tầm)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN