Đổi đời nhờ phong thuỷ, có đúng không?

Phong thủy kỳ diệu hay kỳ bí? Nó có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn hoàn toàn như người ta thường tin không? Người ta có thể vượt qua ranh giới tử địa hay vụt trở nên giàu có đổi đời nhờ phong thủy không? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia phong thuỷ Lâm Minh Trung và Hoa khôi Lan Phương chia sẻ về những điều thú vị này nhé!

 25674047_806615086188658_827668736_n

Theo chuyên gia phong thuỷ Lâm Minh Trung, định nghĩa về phong thuỷ có một ý nghĩa vô cùng đơn giản là những gì rất gần gũi trong cuộc sống, hiện hữu, hiện diện, là nguồn năng lượng của chúng ta uyển chuyển hàng ngày. Nói cách khác, “phong” có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động; “thuỷ” có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thuỷ có vai trò rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt là trong kinh doanh, nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận… Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa học, nó là kết quả của nghiên cứu về các quy luật tương tác giữa thiên nhiên, môi trường tác động lên cuộc sống của con người, các vật dụng được sắp xếp đúng cách sẽ tạo thêm sự may mắn cho gia chủ.

phong-thuy-senziny

Đồng quan điểm với chuyên gia, Hoa khôi Lan Phương nói chị là một hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, phong thuỷ đối với chị là điều hết sức quan trọng và kỳ diệu. Chị cũng đã mua sách dạy phong thuỷ để tự nghiên cứu, cùng sự tư vấn của thầy phong thuỷ để áp dụng vào không gian sống và cả nơi làm việc của mình. Chị khẳng định nó không phải mê tín mà đó là một môn khoa học, được đại học Kiến Trúc chính thức đưa bộ môn phong thuỷ này vào chương trình giảng dạy. Chị tin rằng bất kỳ ai cũng mong muốn cuộc sống được hạnh phúc hơn, có nhiều sức khoẻ hơn, thành công hơn, các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta những điều đó vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh. Chính vì vậy mỗi người nên áp dụng kiến thức phong thuỷ vào đời sống, ví dụ như môi trường sống, văn phòng làm việc được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo được nhiều sinh khí, giúp cho tư tưởng thoải mái, tràn đầy năng lượng hơn.

problem

Giải đáp những thắc mắc của độc giả:

SẮP XẾP VẬT DỤNG ĐỂ TẠO MAY MẮN

Em đã từng thấy trên trang facebook cá nhân của chuyên gia có câu nói rằng “Khéo léo đặt bình uống nước, tài lộc sẽ gia tăng không ngừng”. Không biết điều này có ý nghĩa sâu xa như thế nào vậy thưa chuyên gia?

Người ta thường nói “Sơn quả nhân đinh, thuỷ quản tài”, trong phong thuỷ, điều đó diễn tả núi non quản lý về nhân đinh, bao gồm số lượng, sức khỏe và tư chất, phẩm chất tốt đẹp của những người con trai; sơn ở đây chính là phương tọa, hướng đằng sau, dựa lưng của căn nhà, ngôi mộ hay công trình kiến trúc; thủy quản tài chính là việc nguồn nước có liên quan tới tài vận của con người khi sống trong căn nhà, khu đất, mảnh đất ấy.

Núi đồi có tính chất bền vững, tĩnh tại ổn định, là nơi cư trú an toàn và lý tưởng, nhờ đó con người sinh sôi, phát triển mạnh mẽ về nhân số, khỏe mạnh và trưởng thành. Có nước con người ta có thể hoạt động canh tác, trồng trọt, chăn nuôi, đánh bắt thủy hải sản và thương mại buôn bán… Nhờ có tính chất quan trọng như vậy, nên nước chính là nơi sinh ra tiền bạc tài sản. Bởi vì tính chất quan trọng trên, nên thủy quản tài lộc là điều rất rõ ràng và dễ hiểu.

Đặt bình uống nước trong nhà tại vị trí hợp lý sẽ kích tài lộc, như câu chúc đầu năm mới: “Tiền vào như nước sông Hàn, tiền ra nhỏ giọt như café phin”, để dòng nước luôn luân chuyển, chảy vào nhà mình, mang lại nguồn tài lộc vô cùng ổn định.

5 hình dạng của núi theo Phong thủy

– Núi Kim tinh: Hình dạng của núi dạng hơi tròn, có lúc giống như hình bán cầu.

– Núi Mộc tinh: Ngọn núi thường có hình dáng cao.
– Núi Thủy tinh: Núi có dạng hình sóng uốn lượn.
– Núi Hỏa tinh: Đỉnh núi cao và nhọn, có núi gồm nhiều đỉnh cao và nhọn.
– Núi Thổ tinh: Đỉnh núi thường bằng phẳng, hình ngang.

Cả nhà em đều mạng hoả, nhà cửa nên làm như thế nào để hài hoà trong gia đình? Và nhà em cũng thích nuôi cá để làm cảnh, nhưng cá nuôi không được lâu thì đều bị chết, có phải do nhà em mạng hoả nhiều quá thì kị nước không?

Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy năm hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử. Hỏa sinh Thổ: Khi hỏa đốt các vật khác sẽ tạo nên tro bụi làm cho đất đai màu mỡ trù phú. Chính vì vậy, đối với người có mạng hoả, trong nhà nên trồng các loại cây có màu xanh như cây kim ngân, cây thần tài… và đặt ở hướng đông, nam thì đặt trái, nữ thì đặt bên phải để điều hoà lại cuộc sống; mỗi ngày đều tưới nước cho cây với ý niệm tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Theo phong thủy học, nước vẫn được coi là một phần tất yếu của cuộc sống, thiếu nước cuộc sống sẽ không phát triển, nuôi cá có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, thúc đẩy khí cát, đẩy lùi khí hung, quan trọng là sắp xếp nó ở vị trí nào cho phù hợp, việc cá chết có thể hiểu như một sự hoá giải vận xui thay cho gia chủ.

download

Chào Hoa khôi Lan Phương, chị có thể chia sẻ về cách chị đã áp dụng phong thuỷ trong gia đình mình như thế nào để thu hút tài vận không ạ?

Chào bạn, là một người đam mê phong thuỷ như Phương, mình rất xem trọng hướng nhà cửa. Có câu nói “Trái thanh long, phải bạch hổ”, nghĩa là theo hướng bên trái sẽ là nơi phát tài phát lộc, bên phải là nơi thờ cúng trang nghiêm; chính vì vậy, Phương đặt cây thần tài bên trái để cầu may mắn, nhưng tuyệt đối bên phải thì không được “động”. Và các hướng cửa và hướng bếp không bao giờ để cùng chiều vì Phương qua tìm hiểu, điều đó sẽ làm trôi hết lộc, làm được bao nhiêu sẽ hao tốn hết bấy nhiêu. Cùng với sự hiểu biết và tư vấn của thầy phong thuỷ, kết hợp với nhiều thứ tâm linh khác nữa, như là trân trọng bàn thờ ông bà tổ tiên, thậm chí là lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động hàng ngày đều tác động đến, tài vận và cuộc sống của những thành viên trong gia đình.

NHỮNG KIÊNG KỴ KHI THỜ CÚNG

Em thấy có nhiều gia đình, bàn thờ Ông Thần Tài và Ông Địa thường có gạo và muối, tỏi tươi, không biết như vậy có ý nghĩa gì vậy thưa chuyên gia? Còn có người để tiền thật trên bàn thờ để cầu tài lộc, như vậy có đúng không?

Thông thường, ở giữa Ông Thần Tài và Ông Địa, người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay, mục đích là để cầu may mắn, ấm no, hành phúc. Gạo, muối, nước như chiếc kiềng ba chân, tượng trưng cho sự cân bằng, nước để nấu gạo thành cơm, hoặc nấu cháo thì phải có muối. Riêng về tỏi thì con người quan niệm, tỏi dùng để trừ tà ma, xua đi những điềm xấu. Việc cúng tiền thật thì chúng ta có thể hiểu rằng, đạo Phật khuyên ta phải sống thật, nói thật, chính vì vậy, để cân bằng âm dương, người ta thường cúng cả tiền thật lẫn tiền âm phủ.

Ngoài ra, việc chưng hoa tươi cũng rất quan trọng, mong cho mọi chuyện được tươi mới, hanh thông, màu sắc nào sẽ hợp với tuổi, số lượng cũng tuỳ thuộc vào mạng của gia chủ, theo thứ tự: 1 là mạng Kim, 2 là mạng Thổ, 3 là mạng Hoả, 4 và 5 là mạng Mộc, 6 là mạng Thuỷ.

Bàn thờ có người đặt ba ly nước, người lại đặt năm ly, cái nào thì đúng vậy thưa chuyên gia? (Bàn thờ Ông Thần Tài, Ông Địa và bàn Ông Táo)

Sau lưng Ông Thần Tài và Ông Địa có tấm bài vị ghi: “Ngũ phương ngũ thổ, Long mạch tài thần, Tiền hậu đại chủ”, chia làm năm hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung cung. Việc đặt năm ly nước đó là để thỉnh ngũ lộ thần tài. Còn bàn Ông Táo, người ta dựa vào thuyết Thiên địa nhân, tam tài nên đặt ba ly nước.

Có nhiều người kị dọn dẹp bát nhang vì nghĩ rằng sẽ trôi tài lộc, và cũng có người nói phụ nữ có kinh nguyệt thì không được thắp nhang bàn thờ vì sợ không may mắn, theo chị Lan Phương như vậy thì có đúng không?

Trên thực tế, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến con người sống trong nhà cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, bàn thờ cũng vậy, khi thờ cúng cần giữ cho bàn thờ được sạch và sáng sủa để thu hút tài lộc.

Cá nhân Phương, việc phụ nữ có kinh nguyệt là chuyện sinh lý tự nhiên của con người, chỉ cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi thờ cúng, điều đó hết sức bình thường, không cần kiêng kị.

bien-quang-cao-phong-thuy

CẦU TÀI LỘC TRONG KINH DOANH

Em làm kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà, em nghe nói màu đỏ là màu may mắn, em có nên mặc đồ hay trang trí những thứ xung quanh bằng màu đỏ để thu hút được nhiều khách hàng không?

Điều quan trọng nhất chính là chất lượng mặt hàng bạn đang kinh doanh có tốt hay không, cách sắp xếp hàng hoá có phù hợp và ánh đèn chiếu có bắt mắt người tiêu dùng chưa? Ví dụ như sản phẩm là kem dưỡng da hay sữa tắm… thì không thể để ở hướng Nam được, vì đó là hành Hoả, nắng nóng sẽ làm ảnh hưởng và biến đổi chất của sản phẩm; bán cá cảnh thì không đặt bể cá ở hướng Đông Bắc và Tây Nam, nó thuộc hành Thổ, có thể làm cá chết… Việc lựa chọn trang phục hay vật trang trí nên sử dụng hài hoà bạn nhé!

Em để ý thấy mấy cô bán hàng ở ngoài chợ hay đốt phong long nếu bán không được hàng, đốt giấy và bước qua bước lại đốm lửa đó, như vậy có ý nghĩa gì?

Theo quan điểm của người xưa dựa trên niềm tin, đốt phong long để xua đi sự xui xẻo, xua đi âm khí, đốt lửa để tăng dương khí, tăng may mắn và đón nguồn năng lượng tươi mới hơn.

Được biết chị Lan Phương kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, các kiến thức về phong thuỷ mà chị đã nghiên cứu được sử dụng trong kinh doanh như thế nào ạ, chị có thể bật mí cho em biết được không?

Phương suy nghĩ rằng việc làm ăn của mỗi người một phần cũng tuỳ thuộc vào vận mệnh của người đó có được tốt lành không, có được hưởng phúc đức từ ông bà, cha mẹ mình không. Phần mình cũng mang niềm tin trong chuyện “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước khi khởi công hay bắt đầu một dự án nào đó, Phương đều thờ cúng đúng ngày giờ với tâm niệm mong mọi việc suôn sẻ, may mắn. Đặc biệt những người làm kinh doanh, ngày 16 là ngày cúng cô hồn, về mặt tâm linh, họ tin rằng cúng để cầu những người khuất mặt sẽ phù hộ cho mình công việc, đi lại được bình an, và chỉ nên cúng chay.

Vy Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN