Tìm thấy xác máy bay chở 54 người rơi ở Indonesia

Sáng 17-8, Bộ Giao thông Indonesia tuyên bố máy bay chở 54 người đã được tìm thấy tại một ngôi làng địa phương ở tỉnh Papua.

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia J.A. Barata cho biết sẽ tiếp tục cập nhật tình hình. Hiện chưa có xác nhận tìm thấy thi thể người chết trên máy bay. Chưa có thông tin liệu có người nào sống sót hay không.

Tìm thấy xác máy bay chở 54 người rơi ở Indonesia
Hãng Trigana Air có thành tích an toàn khá tệ hại – Ảnh: Planespotters

Hôm qua, máy bay chở 54 người mất tích trong thời tiết xấu ở miền đông Indonesia. Theo AFP, chiếc máy bay ATR 42-300 của Hãng hàng không Trigana Air mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua.

Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ Indonesia (Basarnas) cho biết máy bay chở 44 người lớn, 5 trẻ nhỏ và 5 nhân viên phi hành đoàn.

Sau 30 phút bay, chiếc ATR tiếp cận Oksibil, một vùng hẻo lánh ở phía nam Jayapura. Khoảng 10 phút trước khi hạ cánh, máy bay bất ngờ biến mất. Hãng Trigana Air đã cử một máy bay đi tìm kiếm nhưng phải quay về 
do thời tiết xấu.

Ông Suprasetyo, giám đốc phụ trách giao thông hàng không của Bộ Giao thông Indonesia, tối qua cho biết nhiều dân làng ở Papua nói họ đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay.

“Theo người dân, máy bay đã rơi xuống một vùng núi. Chúng tôi vẫn đang xác nhận” – AFP dẫn lời ông Suprasetyo nói. Trước đó, giám đốc dịch vụ Trigana Air Beni Sumaryanto nói hãng cũng nhận được thông tin máy bay rơi ở vùng rừng 
núi tỉnh Oksibil.

Bộ Giao thông Indonesia cho biết các đội tìm kiếm và cứu hộ, cảnh sát và quân đội đến khu vực này sáng 17-8.

“Chúng tôi nghi ngờ máy bay mất tích do thời tiết chứ không phải vấn đề quá tải” – ông Beni Sumaryanto nói.

Trigana Air là một hãng hàng không nhỏ ở Indonesia, từng hứng chịu 14 vụ tai nạn nghiêm trọng và bị cấm bay đến vùng trời Liên minh châu Âu (EU).

Hồi tháng 12-2014, một chiếc máy bay của Hãng AirAsia gặp tai nạn khi bay từ thành phố Surabaya, khiến toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn đã buộc Chính phủ Indonesia siết chặt các biện pháp an 
toàn hàng không.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN