Thiếu nữ bắt cóc cháu bé 2 tháng tuổi đem đi ‘du lịch’

Thấy bé gái mới 2 tháng tuổi của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến đáng yêu, xinh xắn, nữ sinh liền xin bế rồi nhanh chân trốn mất.

Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh tuổi trăng tròn có hành vi bắt cóc một bé gái mới 2 tháng tuổi.

Theo đó, vào sáng ngày 29/11, vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến (trú ở tổ 28, đường Điện Biên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai) gửi con gái cho mẹ là bà Nguyễn Thị Q trông hộ để đi làm.

Trong lúc bà Q đang trông cháu thì nữ sinh Nguyễn Thị Dung (SN 1999, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào nhà anh Chiến chơi, khen cháu bé xinh xắn và xin được bế.
Thấy Dung xin bế cháu, bà Q liền đồng ý. Lợi dụng lúc bà Q không để ý, Nguyễn Thị Dung đã nhanh chân bé cháu đi mất.

Thiếu nữ bắt cóc cháu bé 2 tháng tuổi đem đi 'du lịch'
Trong trưa ngày 29/11, cháu bé đã được công an TP Lào Cai bàn giao cho gia đình anh Nguyễn Văn Chiến.

Sự việc xảy ra quá nhanh khiến bà vô cùng hoảng sợ, sau phút hồi tỉnh bà Q liền gọi điện thông báo cho vợ chồng anh Chiến. Nhận được tin báo, anh Chiến cùng vợ tức tốc về nhà đồng thời thông báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, với quyết tâm nhanh chóng truy tìm được cháu bé, công an TP Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm trên địa bàn toàn tỉnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 2 tiếng sau, cảnh sát đã phát hiện nữ sinh Nguyễn Thị Dung khi đang bế cháu bé trên xe khách chạy tuyến Lào Cai – Sa Pa.

Thiếu nữ bắt cóc cháu bé 2 tháng tuổi đem đi 'du lịch'
Nghi can Nguyễn Thị Dung tại cơ quan Công an.

Bước đầu, tại cơ quan công an, nữ sinh này cho biết lên Lào Cai cách đây một tuần và ở cùng một người bạn trai hơn tuổi. Lí do mà Dung bế cháu bé con anh Chiến đi là vì thấy cháu bé xinh xắn nên xin bế và đưa lên Sa Pa chơi.

Tuy nhiên, bước đầu cơ quan công an xác định đây là một vụ bắt cóc trẻ em và mở rộng điều tra, truy bắt người bạn trai của Dung để làm rõ tính chất vụ việc.

Trong trưa ngày 29/11, cháu bé đã được công an TP Lào Cai bàn giao về cho gia đình.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Nguồn Tri thức trẻ

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN