Hồ bơi tạo “sóng thần” khiến hàng chục khách bị thương la liệt

Sóng thần cao 3m bất ngờ xuất hiện ở hồ bơi nhân tạo khiến du khách không phản ứng kịp. Sự cố khiến 44 người bị thương, trong đó có những trường hợp phải nhập viện vì gãy xương.

Hồ bơi tạo “sóng thần” khiến hàng chục khách bị thương la liệt

Tai nạn đáng tiếc xảy ra tại công viên nước Yulong Shuiyun ở Long Tỉnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, hôm 29/7 vừa qua, khiến 44 du khách bị thương, trong đó 2 người gãy xương sườn phải nhập viện, 1 người gãy chân.

ezgifcomvideotogif-2-1564626662870“Sóng thần” bất ngờ xuất hiện ở hồ nhân tạo khiến du khách bị thương la liệt

Theo điều tra ban đầu, tại hồ bơi sóng nhân tạo ở công viên nước, hệ thống máy tạo sóng gặp trục trặc đã tạo ra “sóng thần” cao 3m, cuốn trôi du khách dưới hồ với lực quét cực mạnh. Hàng chục du khách vì quá bất ngờ không kịp ứng phó nên đều bị cuốn theo dòng nước. Sau sự cố, may mắn không có trường hợp thương vong.

ho boi nhan taoSự cố xảy ra tại hồ tạo sóng nhân tạo ở công viên nước, khiến 44 người bị thương

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy một số bị lật úp xuống nước cùng những tiếng la hét thất thanh. Ngay sau đó, những người bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đều ổn định.

Sau sự cố, hồ tạo sóng nhân tạo đã bị đóng cửa để cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, đồng thời công viên nước tạm thời đình chỉ kinh doanh. Theo đại diện từ phía công viên, nguyên nhân sự cố do mất điện làm hỏng thiết bị điện trong phòng điều khiển máy tạo sóng, gây ra sóng lớn trong hồ.

ho boi nhan tao1Hiện nơi này bị tạm đình chỉ ngừng hoạt động để tiến hành điều tra

Hồ tạo sóng là một trong những điểm vui chơi thu hút nhất tại khu thắng cảnh vịnh Yulong ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Khu du lịch này mở cửa từ năm 2015, có nhiều hoạt động hấp dẫn như cầu đáy kính trong suốt, công viên giải trí, hồ bơi tạo sóng, cưỡi ngựa ngoài trời…

Theo Huy Hoàng (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN