Cướp tiệm vàng vì món nợ làm ăn thua lỗ

Bị thúc ép trả món nợ 200 triệu đồng, Lương lên kế hoạch cướp tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ nhưng người dân vây bắt, đánh bất tỉnh.

Ngày 13/4, Công an quận Tân Phú (TP HCM) đã tạm giữ Trần Trí Lương (37 tuổi) để điều tra hành vi Cướp tài sản. Lương là người xông vào tiệm kim hoàn Kim Hoàn Mỹ trên đường Âu Cơ, phường Phú Trung (quận Tân Phú) với ý định cướp vàng nhưng bất thành.

Cướp tiệm vàng vì món nợ làm ăn thua lỗ

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: An Nhơn.

Sức khoẻ của Lương hiện ổn định. Khai nhận ban đầu, anh ta cho biết, do làm ăn thua lỗ phải mang nợ 200 triệu đồng. Bị chủ nợ thúc ép, Lương nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Sau thời gian theo dõi, Lương mặc áo khoác, đeo găng tay, bịt khẩu trang chạy xe máy đến tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ lúc 8h sáng cùng ngày.

Chỉ có bà chủ tiệm và người phụ nữ giúp việc lớn tuổi trong tiệm, Lương giả vờ hỏi mua nữ trang. Ngó quanh một lúc, hắn bất ngờ rút dao khống chế chủ hiệu kim hoàn định cướp vàng thì bà này chống cự, tri hô. Chưa kịp lấy thứ gì, Lương bỏ chạy ra ngoài leo lên xe định tẩu thoát thì bị chủ tiệm và người giúp việc kéo lại.

Cố chạy được vài mét, Lương va vào xe máy người đi đường, ngã nhào. Người dân xung quanh ùa đến vây bắt, hắn rút dao chống cự nhưng bị họ đánh văng hung khí, bất tỉnh.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN