Bé 3 tuổi tố ông nội giết người, công an khai quật mộ điều tra

Sau khi đưa mẹ vợ về nơi an nghỉ, gã con rể độc ác tưởng chừng đã có thể che giấu được tội ác của mình. Nhưng hắn đã bị chính cháu nội 3 tuổi của mình vạch trần…

Cháu ba tuổi vạch tội ông nội

Theo tin từ Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình), cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ án giết người xảy ra tại xã Đông Kinh. Điều đáng nói, hung thủ và nạn nhân đều là người trong một nhà.

Những ngày qua, người dân ở quê lúa Thái Bình xôn xao, phẫn nộ về hành vi tàn ác của Mai Đắc Dao gây ra với chính mẹ vợ của mình. Đối tượng Dao là kẻ đã dùng tay bóp cổ sát hại cụ bà Đỗ Thị H.

Theo đó, vào chiều 31/12/2015, bà Phạm Thị K. đi làm về thì phát hiện mẹ ruột là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi, trú tại xã Đông Kinh, Đông Hưng) đã tắt thở. Sinh lão bệnh tử, nghĩ rằng mẹ đã già nên không may trúng gió qua đời.

Bé 3 tuổi tố ông nội giết người, công an khai quật mộ điều tra
Cơ quan công an đang khai quật mộ cụ H. để khám nghiệm tử thi (ảnh: Hà Khê)

Bà K. vội loan báo tin buồn với anh em, hàng xóm để cùng lo đám tang cho người mẹ quá cố. Sau đó, những người trong gia đình đau khổ tiễn đưa cụ bà về nơi an nghỉ cuối cùng mà không mảy may nghi ngờ gì.

Thế nhưng, khi mọi việc tưởng chừng là đã xong xuôi, mọi người giật mình khi nghe đứa cháu 3 tuổi (cháu gọi bà H. bằng cụ) luôn miệng nói “ông nội bóp cổ cụ chết”.

Lúc đầu, mọi người cứ nghĩ đứa bé nói linh tinh, nhưng suốt ngày hôm đó, cháu liên tục nhắc lại điều này nên bà Phạm Thị K. sinh nghi. Bà K. đem câu chuyện này kể lại với những người khác trong gia đình.

Ma men dẫn lối, con rể đoạt mạng mẹ vợ

Khi nghe được điều này, những thành viên khác đề nghị tiến hành một cuộc họp gia đình khẩn cấp để truy vấn Mai Đắc Dao. Lúc đầu, Dao một mực chối tội, đổ cho cháu bé nói linh tinh.

Thế nhưng, chỉ một lúc sau, Mai Đắc Dao đã cúi đầu thừa nhận tội lỗi của mình và cầu xin mọi người tha thứ. Tại cuộc họp gia đình này, Dao cầu xin tha thứ và hứa sẽ bỏ đi biệt xứ.

Mai Đắc Dao khai nhận, chiều hôm đó sau khi đi ăn giỗ ở xã Đô Lương về nhà và thấy cụ Đỗ Thị H. đang nằm trên giường.

Thấy “ngứa mắt” nên Dao lao vào bóp cổ cụ. Cụ già 104 tuổi không thể nào chống lại hành vi tàn nhẫn của gã con rể. Sau khi đoạt mạng mẹ vợ, Dao bỏ đi chơi coi như không có chuyện gì xảy ra.

Những tưởng hành vi đó của mình qua mắt được mọi người trong gia đình, nhưng không ngờ đã bị cháu nội 3 tuổi vạch trần.

Sau khi Dao thừa nhận hành vi tàn độc với mẹ vợ, bà Phạm Thị K. gục xuống khóc ngất. Bà không thể ngờ rằng, chính chồng mình lại làm điều tàn ác đó với mẹ.

Đau đớn, thất vọng xen lẫn căm phẫn. Cuối cùng, những người trong gia đình đã trình báo sự việc lên công an xã Đông Kinh.

Nhận được tin báo cùng với biên bản thừa nhận hành vi tội lỗi của K., Công an xã Đông Kinh nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng liền báo cáo lên Công an huyện Đông Hưng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Đông Hưng đã có mặt để điều tra sự việc. Chiều 5/1 với sự thống nhất của gia đình, phía công an đã tổ chức khai quật mộ cụ H. để khám nghiệm tử thi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực. Điều này trùng hợp với lời thú tội dùng tay bóp cổ mẹ vợ của Dao.

Ngay sau đó, nghi can Mai Đắc Dao đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Theo tìm hiểu của PV, Mai Đắc Dao vốn là người xã Đô Lương. Nhiều năm trước, Dao kết hôn với bà Phạm Thị K. và về ở rể trong nhà cụ H. ở xã Đông Kinh.

Mai Đắc Dao đã có con cháu đề huề nhưng tính hay rượu chè.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Thắng Chủ tịch UBND xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) đã xác nhận vụ việc trên và cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Trí thức trẻ

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN