Anh ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona, Pháp có thêm 3 ca tử vong

Anh ngày 5/3 đã thông báo ca tử vong đầu tiên vì virus corona chủng mới tại nước này. Trong khi đó, Pháp thêm 3 ca tử vong vì virus này.

coronaMột người được kiểm tra y tế tại Bắc Ireland. (Ảnh: PA)

“Tôi rất tiếc khi phải thông báo một bệnh nhân tại Anh, người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, đã qua đời”, Trưởng Văn phòng Y tế vùng England Chris Whitty cho biết.

Theo ông Whitty, bệnh nhân là một người lớn tuổi và từng gặp các vấn đề về sức khỏe trước đó.

Bệnh nhân được cho là đã nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại Anh và được điều trị tại bệnh viện hoàng gia Berkshire ở Reading, phía tây London.

Thủ tướng Anh Boris Johnson gửi lời chia buồn tới gia đình bệnh nhân thiệt mạng vì virus corona. Tuy nhiên, ông Johnson khẳng định tình hình dịch bệnh chung tại Anh vẫn không thay đổi đáng kể.

Tính đến nay, số ca nhiễm virus corona tại Anh đã lên tới 115 trường hợp.

Trước đó, một công dân Anh từng tử vong vì virus corona khi đang bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess gần Tokyo, Nhật Bản.

Giới chức Y tế Anh đã đưa ra khuyến cáo đi lại đối với những người trở về từ Italia – nơi được xem là ổ dịch corona tại châu Âu. Theo đó, bất kỳ ai trở về từ Italia trong 2 tuần gần đây mà có các triệu chứng nghi nhiễm virus corona được khuyến cáo nên tự cách ly.

Anh vẫn đang tìm cách kiểm soát dịch corona và xúc tiến việc triển khai kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cho tới những tháng tới khi thời tiết ấm hơn.

Pháp thêm 3 ca tử vong vì Covid-19

Pháp ngày 5/3 đã ghi nhận thêm 3 ca tử vong vì virus corona chủng mới, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 7 người. Bệnh nhân tử vong gồm một người 73 tuổi tại vùng Oise, phía bắc Pháp và một người 64 tuổi từ vùng Aisne.

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 tại Pháp cũng tăng thêm 138 trường hợp trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 423 người tính đến thời điểm hiện tại.

Giới chức Y tế Pháp cho biết 23 người mắc Covid-19 đang ở trong tình trạng sức khỏe rất nghiêm trọng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 5/3 đã có cuộc họp với các nhà nghiên cứu đang dẫn đầu nỗ lực chống dịch corona tại Pháp.

UntitledThành Đạt

Theo Dân Trí

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/anh-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-vi-virus-corona-phap-co-them-3-ca-tu-vong-20200306070111475.htm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN