Miss Cosmo Vietnam 2023 chính thức khởi động “Dự án quảng bá văn hóa dân tộc”

Với chủ đề “Cảm hứng tương lai”, BTC Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 mong đợi những thiết kế vừa tôn vinh bản sắc, văn hóa dân tộc, vừa hướng đến vẻ đẹp độc đáo của sự sáng tạo, phá cách, khác biệt chưa từng xuất hiện tại các cuộc thi Thiết kế Trang phục dân tộc trước đó với tên gọi hoàn toàn mới – Dự án quảng bá văn hóa dân tộc.

Cuộc thi “Tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc” được tổ chức thành công sau 5 mùa giải liên tục với hơn hàng nghìn mẫu thiết kế tham gia tranh tài. 7 bộ Trang phục dân tộc Việt Nam chiến thắng được lựa chọn từ cuộc thi đã tham gia chinh chiến trên các đấu trường sắc đẹp cùng các đại diện Việt Nam, để lại tiếng vang lớn với khán giả trong nước và quốc tế.

Năm 2022, cuộc thi lần đầu tiên được đầu tư thành chương trình “Fashion show – Trang phục dân tộc” – một trong những hoạt động đồng hành đặc biệt, nổi bật nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022”. Tiếp nối thành công sau chương trình, cùng với sự trở lại của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, cuộc thi được tiếp tục tổ chức với format và tên gọi hoàn toàn mới – Dự án quảng bá văn hóa dân tộc.

Bài dự thi là sự kết hợp đặc biệt giữa các nhà thiết kế và thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 thông qua việc thiết kế bộ trang phục, phong cách trình diễn trên sân khấu và hoạt động truyền thông nhằm quảng bá mạnh mẽ tác phẩm với tiêu chí tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.

cosmoVới chủ đề “Cảm hứng tương lai”, BTC mong đợi những thiết kế vừa tôn vinh bản sắc, văn hóa dân tộc, vừa hướng đến vẻ đẹp độc đáo của sự sáng tạo, phá cách, khác biệt chưa từng xuất hiện tại các cuộc thi Thiết kế Trang phục dân tộc trước đó. Tác phẩm dự thi mang cảm hứng về một tương lai của văn hóa Việt Nam nhưng không làm mất đi giá trị và bản sắc dân tộc độc đáo vốn có. Văn hoá Việt Nam sẽ không bao giờ mai một, điều đó phụ thuộc vào sự gìn giữ của các bạn.

Nội dung cuộc thi: gồm 3 vòng thi

Vòng 1 – Lên ý tưởng:
– Nhà thiết kế lên ý tưởng và gửi bản scan bài dự thi về cho BTC.
– BTC tổ chức sơ duyệt và đăng bài thi hợp lệ.
– Mở cổng bình chọn Top các bài dự thi xuất sắc nhất vào vòng kế tiếp.

Vòng 2 – Thuyết trình ý tưởng:
– Nhà thiết kế trình bày ý tưởng trước hội đồng Ban giám khảo.
– Ban giám khảo chọn 40 bài xuất sắc nhất vào vòng 3.

Vòng 3 – Thực hiện ý tưởng:
– Nhà thiết kế thực hiện trang phục dưới sự hướng dẫn của BTC và mentor cuộc thi.
Chi phí hỗ trợ cho mỗi Nhà thiết kế: 5.000.000 VNĐ/bộ.
– Thí sinh hoa hậu nhận đề tài, phối hợp cùng Nhà thiết kế triển khai dự án quảng bá.
– Đêm trình diễn Top 40 trang phục dân tộc – Công bố trang phục chiến thắng.

Cơ cấu giải thưởng:
– Mẫu thiết kế xuất sắc nhất: Giải thưởng dành cho nhà thiết kế với mẫu thiết kế xuất sắc nhất với giá trị tiền mặt gồm Giải nhất (15.000.000 VNĐ) và Giải nhì (5.000.000 VNĐ).
– Phong cách trình diễn ấn tượng nhất: Giải thưởng dành cho thí sinh hoa hậu có phong cách trình diễn ấn tượng nhất với giá trị tiền mặt 10.000.000 VNĐ.
– Quảng bá truyền thông hiệu quả nhất: Giải thưởng dành cho nhà thiết kế và thí sinh hoa hậu có hoạt động quảng bá truyền thông hiệu quả nhất với giá trị tiền mặt 10.000.000 VNĐ.

Thời gian đăng ký dự thi: Diễn ra từ ngày hôm nay đến hết ngày 13/09/2023.

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN