Giới mộ điệu săn đón họa tiết monogram mới

Các tín đồ thời trang Việt Nam và thế giới thể hiện sự hào hứng trước bộ sưu tập ‘Since 1854′ của nhà mốt Louis Vuitton.

t1Chính thức có mặt tại Việt Nam từ ngày 25/9, bộ sưu tập “Since 1854″ nhanh chóng xuất hiện trên tay nhiều fashionista, trong đó có Khánh Linh The Face.

t2Đối với loạt sản phẩm này, điểm đặc biệt nhất là chữ “Since 1854″ được bổ sung vào họa tiết monogram kinh điển của Louis Vuitton. Đây là lần đầu tiên nhà mốt Pháp làm mới thiết kế monogram kể từ khi nó ra đời cách đây hơn 120 năm.

t3Quỳnh Anh Shyn khoe chân dài bên chiếc túi xách bản lớn.

t4Ca sĩ Amee thường kết hợp phụ kiện hàng hiệu với trang phục đơn giản, năng động.

t5Tú Hảo chọn mẫu túi bucket màu đỏ làm điểm nhấn nổi bật trên set đồ trắng.

t6Trên thế giới, không ít tín đồ thời trang cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng với trang phục và phụ kiện “Since 1854″. Các cô gái của nhóm nhạc Thái Lan FFK thể hiện phong cách đa dạng, từ nữ tính tới khỏe khoắn.

t7Thiết kế hoa văn mới trên chất liệu jacquard được giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquiere lấy cảm hứng từ năm ra đời của thương hiệu Louis Vuitton. Trong đó, số 8 thuộc cụm “1854” được cách điệu thành cánh hoa để trở thành một phần của họa tiết monogram ban đầu.

t8Họa tiết monogram được Georges Vuitton – con trai nhà sáng lập Louis Vuitton – tạo ra vào năm 1896 trên chất liệu canvas để tưởng nhớ người cha của mình. Hoa văn gồm hai chữ cái đầu của tên Louis Vuitton là “LV” lồng vào nhau, kết hợp cùng các họa tiết hoa xung quanh.

t9Một trong những lý do khác khiến Georges Vuitton tạo ra monogram là để chống lại hàng giả – một vấn đề ngày càng gia tăng vào thời điểm đó. Từ năm 1897, họa tiết này được cấp bằng sáng chế và trở thành nhãn hiệu đã đăng ký.

t10Hơn 120 năm kể từ khi monogram ra đời, hoa văn kinh điển của nhà mốt Pháp đã có một hành trình biến hóa qua các bộ sưu tập đặc biệt kết hợp với nhiều nghệ sĩ trên thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thiết kế này được thay đổi bằng cách bổ sung một cụm chữ và số mới.

Studs (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN