6 thủ thuật đơn giản giúp phòng tránh tai nạn và tăng tuổi thọ xe ô tô

Sử dụng xe đúng cách không chỉ phòng tránh được tai nạn rủi ro đáng tiếc mà còn giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn. 6 thủ thuật dưới đây những ai sử dụng xe ô tô nhất định phải thuộc nằm lòng.

Lốp xe quá căng hoặc bị xẹp

áp suấtNếu thường xuyên diễn ra tình trạng lốp quá căng hoặc bị xẹp sẽ tăng tiêu thụ nhiên liệu, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng lái xe. Có thể dẫn đến xe bị trượt hoặc tai nạn.

Để tránh những tình huống nguy hiểm không mong muốn xảy ra nên thay đổi lớp mới. Cách thay đổi lốp như sau: Thứ nhất đừng quên thay đổi lốp theo mùa. Thứ hai: chuyển lốp trước ra sau và ngược lại ít nhất 1 năm/lần.

Tránh phanh gấp hoặc tăng tốc đột ngột

phanhNếu thường xuyên phanh hoặc tăng tốc độ đột ngột các hệ thống như: hộp số, các động cơ xe, má phanh, phanh đĩa sẽ nhanh hư hỏng, giảm khả năng làm việc của phanh xe, điều này dẫn đến tăng nguy cơ bị tai nạn nhiều hơn.

Đừng bỏ qua những biểu tượng cảnh báo trên đồng hồ điều khiển của xe

bieu tuong

Với sự trợ giúp của đồng hồ điều khiển xe, bạn sẽ nhận biết được xe bị hư hỏng hay gặp vấn đề trục trặc nào đó thông qua những biểu tượng cảnh báo. Ví dụ nếu biểu tượng cảnh báo nhiệt độ xe quá cao, điều này đồng nghĩa với việc hệ thống điện đang gặp trục trặc, hoặc phanh bị khô dầu.

Nếu có những cánh báo nên đến cửa hàng sửa chua ngay để tránh được tai nạn rủi ro gặp phải.

Đừng quên kiểm tra và sửa chữa định kỳ

định kỳMột trong những lý do thường gặp nhất khiến phanh xe ô tô gặp trục trặc do người sử dụng không kiểm tra và sửa chữa xe theo định kỳ. Kiểm tra xe theo định kỳ sẽ phát hiện sớm những bất trắc, đồng thời giảm chi phí sửa chữa. Ví dụ: xe chạy hơn 900 km thì kiểm tra dầu và 400 km thì nên thay bộ lọc khí. Nên kiểm tra hàng năm, và mỗi buổi sáng nhớ kiểm tra mức động cơ, áp suất lốp, kính chắn gió.

Tránh chở quá tải

qua taiChở quá tại có hại cho hầu hết hệ thống xe như: hệ thống treo, tay lái, hộp số, lốp và động cơ xe. Hơn nữa, chở quá tải cũng sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng kiểm soát xe trên đường đi. Nên tuân thủ trọng tải tối đa mà xe có thể chở.

 

Không quá tải các ly hợp

hop

Không giữ ly hợp ở những đèn giao thông có thời gian chờ lâu nó sẽ làm quá tải hợp ly. Khi dừng chờ đèn đỏ, nên chuyển sang chế độ trung bình và nhấn nút ly hợp ngay trước khi bắt đầu di chuyển.

Bình NguyênPhụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN