Tại sao tóc mãi khô dù chăm rất kỹ?

Tác dụng nhiệt, sử dụng quá nhiều dầu gội hay ăn thiếu chất là những nguyên nhân khiến cho tóc khô, thiếu sức sống.

Không ít chị em phụ nữ đau đầu vì dù đã dùng rất nhiều sản phẩm chăm sóc mắc tiền nhưng mái tóc vẫn cứ khô rối. Cùng xem qua các sai lầm thường gặp trong việc dưỡng tóc khiến phái đẹp khó lòng sở hữu mái tóc suôn mượt!

Tác động nhiệt quá nhiều1. Tại sao tóc mãi khô dù chăm rất kỹ2

Lạm dụng các loại máy tạo kiểu tóc như: máy sấy, máy ép/uốn tóc… sẽ khiến cho tóc dễ bị hư tổn.

Nhiều nàng cho rằng cứ dùng thoải mái và đi kèm dầu dưỡng tóc là sẽ không sao, nhưng thực tế không phải vậy. Nhiệt độ cao của các máy tạo kiệu sẽ phá vỡ cấu trúc tóc, mất đi dưỡng chất bên trong, từ đó khiến tóc trở nên mất sức sống, yếu và dễ gãy rụng hơn.

Không kiểm soát lượng dầu gội, không dùng dầu xả

Gội đầu thường xuyên (thậm chí là mỗi ngày), dùng càng nhiều dầu gội sẽ giúp tóc càng sạch và suôn mượt?? Đây là suy nghĩ sai lệch của nhiều cô gái!

Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc rơi vào tình trạng khô cứng.

Nên giảm tần suất gội đầu (chỉ nên gội 2 đến 3 lần mỗi tuần) và tránh sử dụng dầu gội chứa sulfate hoặc paraben. Bên cạnh dầu gội, nên sử dụng kèm dầu xả để tái tạo, nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Thường xuyên thay đổi kiểu – màu tóc

Phụ nữ luôn điệu và việc thường xuyên thay đổi kiểu – màu tóc là thói quen dễ thấy nhất! Tuy nhiên, nếu tần suất thay đổi quá cao thì cũng sẽ khiến cho tóc hư tổn đấy.

Dù có chăm sóc kỹ cỡ nào, sử dụng sản phẩm chất lượng tốt đến đâu đi nữa thì các loại thuốc làm tóc cũng sẽ khiến cho tóc trở nên khô và dễ xơ rối hơn.

Chế độ ăn uống

Muốn nuôi dưỡng tóc khỏe – đẹp, ngoài việc tác động thì chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng nhưng lại bị khá nhiều người bỏ qua.1. Tại sao tóc mãi khô dù chăm rất kỹ4

Ăn uống thiếu chất, đặc biệt là vitamin B7 sẽ khiến cho tóc dễ trở nên gãy rụng. Để khắc phục tình trạng này, đừng quên bổ sung vào thực đơn của mình các món: lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, cá, thịt, sữa, quả hạch, rau chân vịt, súp lơ, khoai lang…

Chăm sóc tóc suôn mượt không chỉ đơn giản là dùng dầu dưỡng mỗi ngày mà còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố nữa. Hãy lưu ý để việc chăm tóc đạt hiệu quả cao hơn nhé!

Queenie

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN