Minh Hằng: sẵn sàng trả giá đắt cho thành công

“Có cảm giác mình y như con chuột đã bị sập bẫy… Vai diễn này ám ảnh nhất đời diễn viên…” – Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng “bật mí” về vai diễn trăm ký.

PV:Chỉ sau 30 ngày quay phim “Sắc đẹp ngàn cân”, Minh Hằng đã bị sụt tới năm ký lô, tốc độ đó có quá nhanh? Ngay cả với những người mập cần ăn kiêng và tập thể dục cũng khó giảm kiểu đó, đằng này Minh Hằng bình thường không thừa cân, giờ bị sụt nhiều thế có ảnh hưởng tới sức khoẻ?

Minh Hằng: – Thực ra, chính xác hơn là tôi mất 5 ký lô chỉ sau khoảng 10 ngày vào phim. Đó thực sự là một tốc độ quá kinh khủng. Vào vai diễn khá đặc biệt trong “Sắc đẹp ngàn cân”, tôi phải chấp nhận vượt qua thử thách chưa từng có trong đời đi diễn. Kịch bản là cô gái nặng cả trăm ký lô này lại sở hữu một giọng hát tuyệt vời. Mà đoàn phim không chấp nhận cho một cô gái mập đóng thế phần này, như thế chắc chắn là rất “kịch”, nó không thật. Vậy nên tôi phải đóng luôn từ lúc mập tới lúc không còn mập nữa. Có tới 5 chuyên gia Hàn Quốc sang để hoá trang cho tôi, và bộ “da thịt” đắp riêng cho tôi được đặt hàng theo kiểu “đo ni đóng giày” từ Hàn Quốc, phải khớp tới từng milimet trên người, sao cho khi đã xịt keo dán vào là độ thật cao nhất.

1-Jolie, TNA, Minh Hang

Diễn viên Trương Ngọc Ánh (đứng giữa) trong vai trò nhà sản xuất của bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân”, Jolie Phương Trinh (bên trái) vừa đóng vai chính trong phim “Fan cuồng”, Minh Hằng (bên phải).

Tôi phải đeo cái thân thể silicon nặng cả trăm ký lô đó 15 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Mọi người cứ tưởng tượng xem, mỗi người đi chụp hình cô dâu, bị đánh hơi nhiều phấn son, bị dán keo mang hai cái mi giả cho mắt thêm long lanh mà lúc dán và lúc gỡ đã thấy đau lắm. Thế mà tôi mang cái thân hình kinh khủng đó suốt 15 tiếng. Buổi trưa đoàn nghỉ ăn cơm, riêng đồ ăn của tôi được các trợ lý cắt nhỏ ra từng miếng mới đưa được vừa cái miệng bị silicon phủ kín.

1

Minh Hằng xinh tươi tại buổi họp báo ra mắt phim Sắc đẹp ngàn cân do người đẹp thủ vai chính.

Toàn bộ từng thớ cơ trên người tôi bị sức nặng của cái thân hình đó kéo xuống, mắt sụp mí không mở ra được, má sệ xuống mất hết nét, không còn giống khuôn mặt thật nữa. Khán giả chỉ nhìn ảnh sẽ tưởng là người khác đóng thế. Nhưng chắc chắn khán giả sẽ nhận ra cử chỉ của tay, bước chân, và giọng nói thu tiếng thật nữa là của tôi. Đeo cái bụng của cô mập đó nặng nề kinh khủng, mỗi lần ngã phải có người kéo mới đứng dậy nổi. Liên tục bị “xông hơi” 15 tiếng mỗi ngày, toàn bộ lỗ chân lông bị bít kín, mồ hôi bên trong cứ toát ra đầm đìa, chảy từng dòng từng dòng bò khắp thân thể, thành thử lại sút keo, sút một chút là phải ngừng quay dán lại liền. Bên ngoài phải bật máy lạnh khiến cả đoàn phải mặc áo mùa đông mới chịu nổi mà tôi thì cứ nóng. Mồ hôi chảy ra bên trong nhiều như thế, lỗ chân lông không được hít thở sẽ cố mở to ra cho đỡ ngộp, trong khi bên ngoài lại bật máy lạnh như vậy sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh đột ngột mà không làm cách gì khác được. Quay liên tục chỉ 10 ngày đầu tôi đã sụt mất 5 ký rồi.

Trước đó Minh Hằng có tập môn thể dục nào không để có đủ sức khoẻ vào vai diễn này?

5

– Có, ngày nào tôi cũng tập đều đặn và bài bản ở phòng GYM. May mà chăm tập nên mới chịu đựng được vai diễn này. Nhưng chưa có vai diễn nào khiến tôi phải phát khóc tức tưởi ngay tại phim trường như lần này. Mỗi lần bước vào phòng hoá trang, tôi phải vận hết “công lực” để tự động viên mình cố gắng lên, phải vượt qua thử thách. Chỉ ngửi thấy mùi keo, nhìn thấy cây cọ, tôi đã co rúm lại như một… con chuột. Thế nên, mồ hôi chảy ra, keo sút, vừa nằm xuống để diễn cảnh nằm, silicon hai bên sườn lại bong ra, đạo diễn hô dừng máy quay để trét keo lại, thế là tôi oà khóc nức nở y như một đứa trẻ con, chẳng còn giữ gìn gì hình ảnh của mình nữa.

Minh Hằng vừa giới thiệu MV mới “Break The Rules” phá bỏ mọi giới hạn, mọi quy cách từ âm nhạc cho đến hình ảnh cá nhân, sau 1 ngày lên sóng đã nhận được hơn 100.000 lượt xem, sau một tháng thì đã hơn 2 triệu views. Những MV trước đó như “Yolo”, “Beautiful girl”… Minh Hằng cũng luôn được coi là “nữ hoàng” ăn mặc, vừa đẹp sang trọng vừa sexy gợi cảm. Một ca sĩ, diễn viên xinh đẹp như Minh Hằng chấp nhận cực khổ vào vai diễn đặc biệt này là muốn nhắn nhủ thông điệp gì đến khán giả?

3

Hình ảnh sexy quý phái của Minh Hằng trong MV “Break The Rules”.

Mời độc giả thưởng thức MV “Break The Rules”

– Tôi nghĩ rằng trong bất cứ một con người nào cũng có nét đẹp bẩm sinh, vấn đề là chúng ta có thực sự phát hiện ra nét đẹp của mình và chăm chút cho tâm hồn cũng như thể xác hay không. Cô gái trong phim vì mập và xấu từ nhỏ nên cô sống rất hồn nhiên, đơn giản. Trải qua những mất mát đau đớn trong tình yêu, cô gái ấy quyết định phải thay đổi bản thân để trước hết là được sống.

Làm phim remake (mua bản quyền về sản xuất lại) đã trở thành xu hướng ở Việt Nam sau thành công của những bộ phim đi trước như “Em là bà nội của anh”, chỗ này đối với “Sắc đẹp ngàn cân” có lẽ lại trở thành lợi thế?

– Bộ phim gốc “Sắc đẹp ngàn cân” gốc của Hàn Quốc đã rất thành công nên thực sự là áp lực rất lớn đối với cả đạo diễn, các diễn viên chúng tôi, và nhà sản xuất nữa. Cả đoàn cùng phải cố gắng cao nhất cho một bộ phim so với hợp đồng thì phải giữ nguyên một phần đáng kể của tinh thần phim, kịch bản phim… nhưng lại phải là một câu chuyện thuyết phục về giới trẻ Việt Nam, cuộc sống Việt Nam. Mười năm đi diễn, tôi chưa bao giờ trải nghiệm chuyện quay mười tiếng liền chỉ để lấy được những thước phim ưng ý cho một phân đoạn.

Những phim trước của Minh Hằng “Gió thiên đường”, “Mộng phù du”, “Ngã rẽ cuộc đời”, “Giải cứu thần chết”, “Đối mặt”, “Vừa đi vừa khóc”, “Bao giờ có yêu nhau”… thì “dễ thở” hơn sao?

2

Minh Hằng sexy trong buổi họp báo ra mắt phim “Sắc đẹp ngàn cân”.

– Làm những phim trước, phải vào rừng, đi xa gia đình, chịu nhiều thiếu thốn, cực khổ, quay đêm sợ… ma , và có cả những khi hãi hùng vì phải cởi tới 30 lần khi quay cảnh bị hãm hiếp, nên lần này, nhận vai diễn trong “Sắc đẹp ngàn cân”, thấy quay toàn ở thành phố, tôi cứ nghĩ lần này chắc ngủ ngon hơn vì được ở nhà. Cuối cùng hoá ra lại bị ám ảnh nặng nề, hễ cứ nhắm mắt lại là thấy cô gái mập tới ngồi bên cạnh.

Cho tới ngày hôm qua, phần da của tôi đã bị ảnh hưởng khá nhiều nên đoàn phim quyết định cho tôi nghỉ một ngày, nhờ một bạn khác gắn bộ silicon lên để quay thử một cảnh xa xa, nhưng sau khi gắn lên, bạn ấy đã lập tức yêu cầu gỡ ngay ra, bạn ấy không chịu được và không đồng ý quay một cảnh nào hết.

Bây giờ vẫn còn 15 ngày nữa mới hoàn thành bộ phim. Trên người tôi vẫn là 20 ký lô silicon, nếu chỉ đeo nó một tiếng thì nó là 15 ký, nhưng khi phải đeo suốt 15 tiếng thì trọng lượng của nó tăng lên đến gấp đôi, gấp ba. Tôi vẫn còn phải đau đớn khá lâu, và nhất là dù đau, dù khiếp sợ, y như một con chuột đang rúm ró trong bẫy mà vẫn phải “chung sống” với hình hài đó và phải diễn xuất thật đạt vai.

Hỏi thật Minh Hằng thấy sợ không?

6

– Không sợ, vì tôi hiểu không có thành công nào đến dễ dàng. Hơn nữa, để có được thành công, luôn phải chấp nhận trả giá đắt. Động lực duy nhất khiến tôi đi đến cùng với vai diễn này, đó là phải vượt qua thử thách, không lùi bước. Cũng như thông điệp mà tôi mới hát trong MV “Break The Rules”.

Hòa Bình (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN