8 thực phẩm thường ngày gây hại cho đời sống tình dục

Ham muốn tình dục của nam giới được quyết định bởi nồng độ testosterone còn của phụ nữ là estrogen, khi cơ thể mất cân bằng testosterone và estrogen sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm giảm ham muốn tình dục, có thể tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam và nữ. Ăn uống cũng là lý do dẫn đến thiếu hụt testosterone và estrogen. Dưới đây 9 thực phẩm được khuyến cáo gây hại cho đời sống chăn gối vợ chồng. Vì sao? Hãy cùng tìm hiểu.

Bánh mì trắng

1Bánh mì là món ăn thơm ngon, dễ ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên sản phẩm chứa nhiều carbohydrate tinh chế này lại có thể gây hại cho bạn trong tương lai. Vì hàm lượng carbohydrate sẽ làm mất đi 1/2 lượng kẽm trong cơ thể, dẫn đến giảm ham muốn tinh dục cũng như khả năng sinh sản ở đàn ông.

Rượu

3Rượu rõ ràng là không tốt cho sức khỏe, tổn hại thần kinh, suy nhược cơ thể. Đồng thời, rượu cũng làm giảm quá trình trao đổi chất, giảm sản xuất hóc môn và kích thích thần kinh. Uống nhiều rượu sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới.

Đậu nành

4Đậu nành là một trong những thực phẩm chứa gen biến đổi di truyền, các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần biến đối gen của đậu nành sẽ phá hoại chức năng buồng trứng và làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, giảm 40% khả năng sản xuất tinh trùng ở đàn ông. Do đó, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành được xem là “kẻ thù” chốn phòng the.

Pho mát

5Các trang trại chăn nuôi thường tiêm hóc môn vào động vật để tăng sản lượng sữa, khi sử dụng sữa này để sản xuất pho mát sẽ gây hại cho sức khỏe tình dục. Vì thế, hãy chọn sản phẩm được làm từ những nông trại xanh để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

Đường

6Ăn quá nhiều đường sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, dẫn đến tăng giải phóng insulin điều này sẽ làm giảm nồng độ testosterone ở nam giới, dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, ăn nhiều đường sẽ tích tụ nhiều calo dẫn đến béo bụng, làm giảm sản sinh estrogen ở phụ nữ.

Cam thảo

7Cam thảo có chứa thành phần axit glycyrrhizic làm giảm nồng độ testosterone trong cơ thể. Trên thực tế, nếu sử dụng thường xuyên 7g cam thảo mỗi ngày có thể giảm mức testosterone xuống hơn 35%!

Bạc hà

8Bạc hà giữ cho hơi thở thơm thơ nhưng menthol có trong bạc hà lại làm giảm testosterone, gây hại cho đời sống tình dục của nam giới.

Hạt lanh

9Hạt lanh giàu chất cơ nhưng lại không có tác dụng phụ không mong muốn nó làm giảm nồng độ testosterone. Một nghiên cứu thử nghiệm cho thấy nếu ăn 30g hàng ngày, trong vòng 7 ngày mức nồng độ  testosterone giảm 89%.

Hạ Trâm – Phụ Nữ Ngày Nay/theo Boldsky

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN