Thanh Thúy ‘đứng tim’ với trải nghiệm massage

Thanh Thúy ‘đứng tim’ vì sau khi gọi dịch vụ massage tại phòng khách sạn, hai người đàn ông xuất hiện trước cửa, theo sau là cô gái mù.

Trước khi bé Cà Phê bước vào năm học mới, gia đình Thanh Thúy - Đức Thịnh đã có chuyến du lịch đến Nhật Bản, tham quan các tỉnh miền Trung xứ sở mặt trời mọc là Ibaraki và Tochigi. Đây cũng là chuyến xuất ngoại đầu tiên của cu Tết - con trai út của hai người - khi bé mới được 6 tháng tuổi.
Trước khi bé Cà Phê bước vào năm học mới, gia đình Thanh Thúy – Đức Thịnh đã có chuyến du lịch đến Nhật Bản, tham quan các tỉnh miền Trung xứ sở mặt trời mọc là Ibaraki và Tochigi. Đây cũng là chuyến xuất ngoại đầu tiên của cu Tết – con trai út của hai người – khi bé mới được 6 tháng tuổi.
Điểm dừng chân đầu tiên của gia đình là lễ hội hoa hướng dương Mashino. "Cả đoàn ai cũng háo hức, nghĩ đến việc được tung tăng giữa thiên nhiên, đặc biệt là lần đầu tiên được tận mắt sờ, chạm, chụp sống ảo cùng hoa, Thúy mê lắm vì trước giờ toàn xem hoa trên báo", Thanh Thúy chia sẻ. Nhưng thời tiết mùa hè ở Nhật khá khắc nghiệt, 12h trưa nắng chói chang. Vì mệt sau chuyến bay dài và lo cho sức khỏe bản thân và hai con nhỏ, nữ diễn viên quyết định dừng chân ở siêu thị gần đó, khám phá nhiều loại nông sản địa phương. Cô chỉ ước cả chiếc xe bus là của mình để chở hết đồ trong siêu thị vì đồ vừa tươi, vừa sạch.
Điểm dừng chân đầu tiên của gia đình là lễ hội hoa hướng dương Mashino. “Cả đoàn ai cũng háo hức, nghĩ đến việc được tung tăng giữa thiên nhiên, đặc biệt là lần đầu tiên được tận mắt sờ, chạm, chụp sống ảo cùng hoa, Thúy mê lắm vì trước giờ toàn xem hoa trên báo”, Thanh Thúy chia sẻ. Nhưng thời tiết mùa hè ở Nhật khá khắc nghiệt, 12h trưa nắng chói chang. Vì mệt sau chuyến bay dài và lo cho sức khỏe bản thân và hai con nhỏ, nữ diễn viên quyết định dừng chân ở siêu thị gần đó, khám phá nhiều loại nông sản địa phương. Cô chỉ ước cả chiếc xe bus là của mình để chở hết đồ trong siêu thị vì đồ vừa tươi, vừa sạch.
Thời tiết những ngày đầu chuyến đi dường như không ủng hộ. Điểm dừng chân tiếp theo là công viên Edo wonderland và sông Daiya nổi tiếng ở thành phố Nikko. Nhưng chuyến tham quan "bớt vui" đôi chút vì trời mưa tầm tã. Cả nhà trú mưa trong quán ăn và để cu Tết ngủ, sau đó mới ra chụp hình và đi dạo loanh quanh.
Thời tiết những ngày đầu chuyến đi dường như không ủng hộ. Điểm dừng chân tiếp theo là công viên Edo wonderland và sông Daiya nổi tiếng ở thành phố Nikko. Nhưng chuyến tham quan “bớt vui” đôi chút vì trời mưa tầm tã. Cả nhà trú mưa trong quán ăn và để cu Tết ngủ, sau đó mới ra chụp hình và đi dạo loanh quanh.
Điểm đến không thể bỏ qua của những gia đình có con nhỏ chính là công viên Disneyland. Thanh Thúy chia sẻ: "Điều thú vị ở đây là không chỉ trẻ con mà cả người lớn lẫn người già đều yêu thích. Thiên đường giải trí này có đủ loại hình vui chơi, từ cảm giác mạnh, cảm giác bay bổng trở về với tuổi thơ cho tới cảm giác cute của lứa tuổi teen. Đến Disneyland, bạn sẽ như được hồi xuân trở về bầu trời tuổi thơ ngay tức khắc, vì đâu đâu cũng thấy sắc màu rực rỡ, mọi thứ đều đáng yêu khủng khiếp".
Điểm đến không thể bỏ qua của những gia đình có con nhỏ chính là công viên Disneyland. Thanh Thúy chia sẻ: “Điều thú vị ở đây là không chỉ trẻ con mà cả người lớn lẫn người già đều yêu thích. Thiên đường giải trí này có đủ loại hình vui chơi, từ cảm giác mạnh, cảm giác bay bổng trở về với tuổi thơ cho tới cảm giác cute của lứa tuổi teen. Đến Disneyland, bạn sẽ như được hồi xuân trở về bầu trời tuổi thơ ngay tức khắc, vì đâu đâu cũng thấy sắc màu rực rỡ, mọi thứ đều đáng yêu khủng khiếp”.
Gia đình Thanh Thuý đưa ra một số kinh nghiệm cho những gia đình đang có ý định tới chơi ở công viên này. Tới đây, bạn nên chọn thời tiết bắt đầu se lạnh. Tháng 8, thời tiết ở Nhật vẫn còn nóng, gia đình chơi được vài trò là đuối. Phần vì nắng quá, phần vì phải xếp hàng, mỗi trò đứng đợi không dưới 30 phút, có trò đợi tận 80 phút. Nếu có con nhỏ, nên đợi khi nào bé biết đi mới nên đưa đến đây, vì có nhiều trò chơi rất hay, mà bé nhỏ quá không vào được nên Thanh Thúy cũng phải ở lại cùng con.
Gia đình Thanh Thuý đưa ra một số kinh nghiệm cho những gia đình đang có ý định tới chơi ở công viên này. Tới đây, bạn nên chọn thời tiết bắt đầu se lạnh. Tháng 8, thời tiết ở Nhật vẫn còn nóng, gia đình chơi được vài trò là đuối. Phần vì nắng quá, phần vì phải xếp hàng, mỗi trò đứng đợi không dưới 30 phút, có trò đợi tận 80 phút. Nếu có con nhỏ, nên đợi khi nào bé biết đi mới nên đưa đến đây, vì có nhiều trò chơi rất hay, mà bé nhỏ quá không vào được nên Thanh Thúy cũng phải ở lại cùng con.
Bạn nên mang theo xe nôi, xe đẩy cho con, cả xe cho người già vì chỗ này rất rộng, rộng đến nỗi nữ diễn viên lạc không biết lối ra. Với bé lớn, bố mẹ vẫn nên mang xe theo hoặc mang cho người già. Ngay cả Thanh Thúy khi đứng quá nhiều cũng phải ngồi xe để chồng đẩy và ngược lại. Có dịch vụ cho thuê xe ngay ở cửa. Ngoài ra, bạn nhớ thoa kem chống nắng và mang theo ô. Cuối cùng, nếu có thể, bạn nên đi từ sáng đến tối thì mới "đã" và mới hết nổi các trò chơi. Nếu chờ được đến tối, mọi công sức chờ đợi sẽ được đền đáp bằng các màn diễu hành với các nhân vật trong Disney cùng hệ thống ánh sáng, led lung linh. Đồ ăn thức uống trong này bán đầy đủ, không cần mang theo cho nặng.
Bạn nên mang theo xe nôi, xe đẩy cho con, cả xe cho người già vì chỗ này rất rộng, rộng đến nỗi nữ diễn viên lạc không biết lối ra. Với bé lớn, bố mẹ vẫn nên mang xe theo hoặc mang cho người già. Ngay cả Thanh Thúy khi đứng quá nhiều cũng phải ngồi xe để chồng đẩy và ngược lại. Có dịch vụ cho thuê xe ngay ở cửa. Ngoài ra, bạn nhớ thoa kem chống nắng và mang theo ô. Cuối cùng, nếu có thể, bạn nên đi từ sáng đến tối thì mới “đã” và mới hết nổi các trò chơi. Nếu chờ được đến tối, mọi công sức chờ đợi sẽ được đền đáp bằng các màn diễu hành với các nhân vật trong Disney cùng hệ thống ánh sáng, led lung linh. Đồ ăn thức uống trong này bán đầy đủ, không cần mang theo cho nặng.
Núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản. Du khách có thể nhìn thấy kỳ quan này từ rất nhiều nơi trên đất nước mặt trời mọc. Hai mẹ con Thanh Thúy check in từ một địa điểm với background là ngọn núi nổi tiếng, tuy nhiên cu Tết vẫn mải ngủ trên tay mẹ.
Núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản. Du khách có thể nhìn thấy kỳ quan này từ rất nhiều nơi trên đất nước mặt trời mọc. Hai mẹ con Thanh Thúy check in từ một địa điểm với background là ngọn núi nổi tiếng, tuy nhiên cu Tết vẫn mải ngủ trên tay mẹ.
Ngoài những địa điểm tham quan, gia đình Thanh Thúy - Đức Thịnh còn có nhiều kỷ niệm thú vị. "Thúy được một phen đứng tim khi masage tại Nhật. Sau một ngày dài vui chơi, Thuý đã kiệt sức nên gọi điện cho lễ tân khách sạn, yêu cầu dịch vụ massage thì được nói sẽ có người làm ngay tại phòng. Nghe đến đây, Thuý hơi thấy không bình thường vì thông thường khách sạn sẽ có khu massage riêng, không biết "mát" này là "mát" gì đây? Liếc nhẹ qua lão Thịnh đang ngáy, Thuý càng hoang mang nhưng vì đuối quá nên đành ok. Khi chuông reo, mở cửa thấy 2 người đàn ông, Thúy giật mình, nghĩ người ta tưởng mình cần dịch vụ "mát" kia rồi. Tay run run mở cửa, tính xin lỗi nhưng hóa ra, người massage cho mình là một cô gái bị mù phía sau. Đời Thúy chưa bao giờ hoang mang như thế. Không thể nào ngờ được dịch vụ phục vụ tại phòng là thế này. Bối rối hơn nữa là lão Thịnh vẫn nằm trên cái giường duy nhất trong phòng và ngáy ngon lành. Thúy không biết giải thích sao với cô ấy", nữ diễn viên hóm hỉnh kể.
Ngoài những địa điểm tham quan, gia đình Thanh Thúy – Đức Thịnh còn có nhiều kỷ niệm thú vị. “Thúy được một phen đứng tim khi masage tại Nhật. Sau một ngày dài vui chơi, Thuý đã kiệt sức nên gọi điện cho lễ tân khách sạn, yêu cầu dịch vụ massage thì được nói sẽ có người làm ngay tại phòng. Nghe đến đây, Thuý hơi thấy không bình thường vì thông thường khách sạn sẽ có khu massage riêng, không biết “mát” này là “mát” gì đây? Liếc nhẹ qua lão Thịnh đang ngáy, Thuý càng hoang mang nhưng vì đuối quá nên đành ok. Khi chuông reo, mở cửa thấy 2 người đàn ông, Thúy giật mình, nghĩ người ta tưởng mình cần dịch vụ “mát” kia rồi. Tay run run mở cửa, tính xin lỗi nhưng hóa ra, người massage cho mình là một cô gái bị mù phía sau. Đời Thúy chưa bao giờ hoang mang như thế. Không thể nào ngờ được dịch vụ phục vụ tại phòng là thế này. Bối rối hơn nữa là lão Thịnh vẫn nằm trên cái giường duy nhất trong phòng và ngáy ngon lành. Thúy không biết giải thích sao với cô ấy”, nữ diễn viên hóm hỉnh kể.
Thanh Thúy định cởi áo để massage thì cô gái nói không cần và bắt đầu bóp, bấm huyệt. "Đột nhiên, lão Thịnh tỉnh giấc ngồi nhỏm dậy. Thuý giật bắn mình. Cô gái mù dừng tay vẻ căng thẳng hồi hộp. Thuý định giải thích với chồng vì sao có người thứ ba trong phòng ngủ của hai vợ chồng thì lão Thịnh ngã xuống và ngáy tiếp. Trời ơi tin được không? Lão ấy mơ. Vậy là tối đó cô Thuý được trải nghiệm một đêm có một không hai: massage trên nền âm thanh ngáy của chồng", Thanh Thúy kể.
Thanh Thúy định cởi áo để massage thì cô gái nói không cần và bắt đầu bóp, bấm huyệt. “Đột nhiên, lão Thịnh tỉnh giấc ngồi nhỏm dậy. Thuý giật bắn mình. Cô gái mù dừng tay vẻ căng thẳng hồi hộp. Thuý định giải thích với chồng vì sao có người thứ ba trong phòng ngủ của hai vợ chồng thì lão Thịnh ngã xuống và ngáy tiếp. Trời ơi tin được không? Lão ấy mơ. Vậy là tối đó cô Thuý được trải nghiệm một đêm có một không hai: massage trên nền âm thanh ngáy của chồng”, Thanh Thúy kể.
Chuyến đi cũng để lại cho "team gia đình" nhiều trải nghiệm thú vị khác. Thanh Thúy rút ra một số nhận xét về cuộc sống ở Nhật. Những người phục vụ trong nhà hàng hầu hết là người già. Tài xế cũng khoảng U50 trở lên. Đất nước Nhật Bản nổi tiếng về việc sản xuất ra xe máy nhưng người dân hầu hết đều chạy xe hơi. Xe máy thường dùng để giao nhận hàng.
Chuyến đi cũng để lại cho “team gia đình” nhiều trải nghiệm thú vị khác. Thanh Thúy rút ra một số nhận xét về cuộc sống ở Nhật. Những người phục vụ trong nhà hàng hầu hết là người già. Tài xế cũng khoảng U50 trở lên. Đất nước Nhật Bản nổi tiếng về việc sản xuất ra xe máy nhưng người dân hầu hết đều chạy xe hơi. Xe máy thường dùng để giao nhận hàng.
Người Nhật không hay dùng tiếng Anh. Khi vào cửa hàng của họ, nữ diên viên chỉ thấy toàn tiếng Nhật, thậm chí khách sạn cũng hầu hết là ghi tiếng Nhật nên du khách muốn sử dụng dịch vụ hay mua sắm sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Nhật Bản rất sạch, không có rác trên đường và không có thùng rác. Sau khi ăn xong, cần mang theo tới khi về nhà mới đem bỏ. Và cuối cùng, một ngày, người Nhật nói nhiều nhất là 3 từ: "cảm ơn", "xin lỗi" và "xin chào".
Người Nhật không hay dùng tiếng Anh. Khi vào cửa hàng của họ, nữ diên viên chỉ thấy toàn tiếng Nhật, thậm chí khách sạn cũng hầu hết là ghi tiếng Nhật nên du khách muốn sử dụng dịch vụ hay mua sắm sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Nhật Bản rất sạch, không có rác trên đường và không có thùng rác. Sau khi ăn xong, cần mang theo tới khi về nhà mới đem bỏ. Và cuối cùng, một ngày, người Nhật nói nhiều nhất là 3 từ: “cảm ơn”, “xin lỗi” và “xin chào”.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN