Mê mẩn trước vẻ đẹp tiên cảnh Tà Năng – Phan Dũng cung đường trekking số 1 của dân phượt

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường trekking nổi tiếng trong giới phượt thủ, đi xuyên qua ba tỉnh gồm: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, có tổng chiều dài khoảng 55 km.

Điểm bắt đầu là xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 60km, điểm cuối thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận, nơi cao nhất khoảng 1.100 m so với mặt nước biển.

Là cung đường trekking số 1 Việt Nam, Tà Năng – Phan Dũng được dân phượt yêu thích. Tuy nhiên, để chinh phục cung đường này không hề đơn giản, bạn phải trèo đèo, lội suối, suốt chặng đường dài 55km không nhà cửa, không quán xá, không đồ ăn, thỉnh thoảng bạn mới gặp những con suối bên đường, cũng không có cả sóng điện thoại. Cung đường này tách biệt với cuộc sống hiện đại bên ngoài. Nhưng nếu chinh phục được nó, sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Mỗi đoạn đường bạn đi qua sẽ bắt gặp những khung cảnh tuyệt đẹp, nên thơ lãng mạng. Thỉnh thoảng lại có những dòng thác nhỏ, những con suối nước trong veo, ngọt lịm. Giữa núi rừng hoang vu bạt ngạt không một bóng người, nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào, bạn phải kiên trì, có sức khỏe, bền bỉ và tình thần đồng đội cao mới vượt qua được những trở ngại trên đường đi, phải đi bộ mất 3 ngày mới đến đích.

Vậy bạn có sẵn sàng thử thách bản thân và chinh phục cung đường này chứ? Vậy hãy lên lịch cho chuyến đi dịp tết Tây này thì sào nhỉ?

Ngắm khung cảnh đẹp tựa chốn thần tiên trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng.

ta nang17 2 4 6 7 8 9 ta nag15 ta nang ta nang1 ta nang2 ta nang3 ta nang6 ta nang8 ta nang9 ta nang10 ta nang11 ta nang12tan nang5 ta nang13 ta nang161 ta nang18 ta nang19 ta nang20 ta nang24

Mẹo đi phượt Tà Năng – Phan Dũng an toàn:

Hành lý mang theo gọn nhẹ: gồm 1 ba lô đựng vài bộ quần áo, thuốc men, thuốc chống côn trùng, áo mưa, lương khô, mì gói, xúc xích, sữa, bật lửa, dao nhỏ, lều bạt cắm trại, nước uống đủ cho 1 ngày.– Nên mặc quần áo thoải mái, thấm mồ hôi, chọn giày leo núi, gậy leo núi….

– Tránh mặc quần short, áo ba lỗ vì một số đoạn đường rừng cây um tùm có nhiều muỗi, vắt.

– Đêm đến nên tìm 1 nơi cao ráo, thoáng để cắm trái, dựng lều, đốt lửa trại, không nên đi xuyên rừng vào ban đêm rất nguy hiểm.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN