Đảo Jeju thiên đường tình yêu lãng mạn xứ sở kim chi

Bạn từng chết mê chết mệt những khung cảnh lãng mạn trong phim Hàn được quay ở đảo Jeju, bạn ước một lần đặt chân đến đây cho thỏa niềm mong ước. Và đây là những địa danh làm nên tên tuổi của đảo Jeju.

Núi Hallasan

1011
Hallasan2

nui

nui Hallasan

Hallasan là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, cao khoảng 1.950 m so với mặt nước biển. Đây đồng thời là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO gồm miệng núi lửa, hồ nước, các ngọn núi cao, chim gõ kiến, sóc chuột, bướm, bọ cánh cứng… Đứng trên đỉnh núi bạn sẽ được ngắm trọn đảo Jeju trong tầm mắt.

Ống dung nham Geomunoreum Lava Tube

Hệ thống Geomunoreum Lava Tube Hệ thống Geomunoreum Lava Tube1 Hệ thống Geomunoreum Lava Tube3

Là hệ thống ống dung nham do núi lửa tạo thành, cách đây khoảng 100.000 – 300.000 năm, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Trong số đó có hang Manjang dài hơn 8km nhưng diện tích hẹp, bạn có thể đi bộ để khám phá địa danh kỳ bí này.

Những bãi biển tuyệt đẹp

bãi biển Gwakji

Bãi biển Gwakji

bai biển

Bãi biển Hamdoek.

bãi biễn Jungmun1Bãi biển Jungmun.

Đường mòn đi bộ Olle

Olle1

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

đường mòn Olle

Theo ngôn ngữ của người dân địa phương Olle có nghĩa là con đường quanh co, hep dùng để chỉ những con đường đi bộ được thiết kế đẹp mắt quanh đảo Jeju.

Làng cổ  Seongeup

Làng Seongeup Làng Seongeup2 lang-dan-toc-Deongup

Ngôi làng này đã từng xuất hiện trong bộ phim cổ trang nổi tiếng của Hàn Quốc Nàng Dae Jang Geum. Dưới triều đại Joseon nới đây là thủ phủ của bộ tộc Cheongeui – Hyeon giai đoạn từ 1410 – 1914. Là một trong số ít ngôi làng cổ của Hàn Quốc còn lưu giữ được những nét văn hóa, phong tục truyền thống của xứ sở kim chi. Kiến trúc ngôi làng khá độc đáo, là những ngôi nhà thấp tè, lớp bằng lá, xây tường đá có niên đại hàng nghìn năm tuổi.

Thác nước Cheonjiyeon

thac 11 thac Cheonjiyeon CheonjiyeonĐược biết thác Cheonjiyeon cao 22 m2, rộng 12 m, sâu 20m, ngọn thác gắn liền câu chuyện tình yêu của nàng tiên nữ. Nơi đây quanh năm thác tung bọt trắng xóa, tạo nên cảnh đẹp lung linh, huyền ảo tựa chốn thần tiên. Để tới tham quan thác bạn sẽ phải đi qua một cây cầu nhỏ. Thời điểm ngắm thác đẹp nhất là vào mùa hè.

Ngắm hoa cải đảo Jeju

hao cai1 hoa cai2 hoa cai4

Ngoài ra, đảo Jeju còn hút khách du lịch, các đôi tình nhân, uyên ương tìm về để hưởng tuần trăng mật không chỉ vì khung cảnh nên thơ mà vào mùa xuân nơi đây hoa cải nở vàng cả góc trời. Một khung cảnh đẹp lãng mạn vô cùng, chỉ nhìn thôi cũng đủ làm ta xao xuyến.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN