8 trang phục – phụ kiện không nên mặc khi đi máy bay

Khi di chuyển bằng đường hàng không, dù là chuyến bay dài nhưng nên chọn trang phục thoải mái, gọn nhẹ… Tránh những trang phục quá rườm rà, kèm phụ kiện rối rắm.

Nước hoa

1Ở khu vực check-in cũng như trên máy bay không gian rất nhỏ, có những người kích ứng với mùi nước hoa, đặc biệt là với những người bị hen suyễn rất nguy hiểm trong chuyến bay. Do đó, không nên xịt nước hoa khi đi máy bay để an toàn cho chính bản thân và cho những người đi cùng chuyến bay của bạn. Hãy làm điều này nếu là người văn minh.

Quần áo bó sát

2Khi đi máy bay không nên mặc những bộ quần áo bó sát, chọn những bộ quần áo rộng, thoải mái. Với những chuyến bay dài hơn 4 tiếng nếu mặc quần áo bó sát sẽ tăng nguy cơ bị khối huyết tĩnh mạch sâu – xuất hiện một cục máu đông trong tĩnh mạch sau, thường ở chân. Để phòng tránh điều này nên mặc quần áo thoải mái, đi bộ xung quanh trên máy bay khi có thể để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Quần áo liền nhau

3Nhà vệ sinh trên máy bay không gian rất nhỏ nếu mặc quần áo liền nhau sẽ gặp khó khăn khi đi vệ sinh. Vì thế, tránh mặc những bộ quần áo liền nên mặc quần áo có thể dễ dàng cởi ra trong không gian nhà vệ sinh chất hẹp.

Quần áo hoặc đồ trang sức kim loại

4Những đồ trang sức, quần áo phụ kiện có chứa kim loại sẽ thường gặp khó khăn khi đi qua cổng an ninh. Hơn nữa, khi lên máy bay cũng gặp rất nhiều bất tiện, chúng có thể vướng víu vào bất cứ nơi nào bạn di chuyển, gây khó khăn cho chuyến đi của bạn.

Áo hai dây/ quần áo mát mẻ

5Dù bạn có đang đi đến một vùng đất nhiệt độ nắng nóng hoặc đang bay giữa mùa hè cũng không nên mặc quần áo quá mát mẻ. Vì trên máy bay nhiệt độ rất lạnh, bạn sẽ bị cảm nếu không có một chiếc áo khoác đi kèm. Đó là lý do đừng bao giờ diện áo hai dây khi đi máy bay, nên mặc áo dài tay và mang theo một chiếc áo khoác nhẹ sẽ giúp cho chuyến hành trình thoải mái hơn.

Kính áp tròng

6Nhiệt độ trong máy bay có thể khiến mắt bị khô và gây kích ứng mắt. Do đó, nếu đang bay một chuyến hành trình dài nên đeo kính cận sẽ an toàn hơn.

Giày /dép cao gót

7Nếu đi giày cao gót đế giày thường được làm bằng kim loại, vật liệu cấm mang đi khi lên máy bay nên rất khó qua cửa an ninh. Hơn nữa, đi giày cao gót rất khó di chuyển, có thể khiến chân bị sưng lên. Nên chọn đôi giày búp bê, hoặc giày thế thao đế bằng sẽ giúp bạn an toàn và thoải mái trong suốt chuyến bay.

Áo phông có dòng chữ phản cảm

8Trong một số trường hợp nếu mặc áo có dòng chữ phản cảm sẽ bị cấm lên máy bay. Nên để tránh phiền phức nên mặc trang phục lịch sự, gọn gàng.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN