Giá vé máy bay tăng đột biến trong dịp lễ 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu đi chơi và nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Giá vé máy bay dịp cao điểm này tăng đáng kể.

Anh Đỗ Văn Du ở Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, sau khi sắp xếp được lịch nghỉ tại cơ quan, anh tìm vé máy bay cho cả gia đình đi chơi tại Phú Quốc trong mấy ngày nghỉ lễ.

Tuy nhiên, anh thấy giá vé máy bay tăng khá cao so với ngày thường.

“Ngày thường, giá vé một chiều Hà Nội – Phú Quốc chỉ tầm 2 triệu trở lại, nhưng trong dịp nghỉ lễ 30/4 giá tăng gấp đôi. Giá cao nhưng nếu chần chừ đặt muộn cũng chẳng còn vé”, anh Du nói.

1

Giá vé máy bay dịp cao điểm 30/4 – 1/5 tăng cao. Ảnh: Quang Phúc.

Theo tìm hiểu, vé máy bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội – Phú Quốc trong ngày 28/4 có giá 3.450.000 đồng/lượt, ngày 29/4 đã hết chỗ, chỉ có một chuyến duy nhất vào lúc 20h40.

Chiều về Phú Quốc – Hà Nội ngày 2/5 có mức giá 3.450.000 đồng/vé, sau lễ ngày 3/5 chỉ còn 1.950.000 đồng.

Trong khi đó, Vietjet Air chiều đi Hà Nội – Phú Quốc ngày 28 -29/4 có mức giá 4.050.000 đồng/vé, bay về vào ngày 2/5 cũng với mức giá tương đương.

Tương tự, vé máy bay Hà Nội – Nha Trang dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cũng tăng mạnh.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – Nha Trang giá vé Vietjet Air chiều đi ngày 28 và 29/4 và chiều về ngày 2/5 dao động từ 2,7-2,9 triệu đồng/lượt/ vé.

Vietnam Airlines vé chiều đi Hà Nội – Nha Trang ngày 28/4 có mức giá hơn 2 triệu và ngày 29/4 đã hết vé.

Chiều về Nha Trang – Hà Nội ngày 2/5 vé của Vietnam Airlines giá 3.450.000 đồng.

Vietnam Airlines cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm, từ ngày 27/4 đến 3/5, hãng đã tăng thêm 175 chuyến bay một chiều trên 8 đường bay nội địa.

Các chuyến bay tăng thêm tập trung chủ yếu trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM đi các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Đường bay tăng thêm nhiều nhất là Hà Nội/TP.HCM- Đà Nẵng với hơn 100 chuyến; Hà Nội/TP.HCM- Phú Quốc 40 chuyến; Hà Nội/TP.HCM – Nha Trang 18 chuyến.

Vé tăng không vượt giá trần

Xung quanh việc các hãng hàng không tăng giá vé dịp cao điểm, ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết, các hãng được phép tăng – giảm giá vé để chủ động trong hoạt động kinh doanh. Cục chỉ quản lý các hãng không không để mức giá vượt khung giá trần.

Đại diện của một hãng hàng không trong nước cho biết, giá vé máy bay hiện nay thực hiện theo nguyên tắc giá rẻ bán trước, giá cao bán sau. Trên các đường bay dịp nghỉ lễ đi lại đông thì giá vé sẽ tăng lên theo nguyên tắc này.

Ngược lại, đường bay vắng khách thì các hãng sẽ khuyến mãi để kích thích nhu cầu đi lại của hành khách.

Thậm chí ngay trong dịp cao điểm, các đường bay TP. HCM/Hà Nội – Nha Trang/Phú Quốc/ Đà Nẵng nhu cầu đi tăng cao vào đầu kỳ nghỉ nên giá vé sẽ cao, nhưng cũng trong ngày đó ở chiều ngược lại thì giá vé lại rất thấp.

Tương tự cuối kỳ nghỉ mọi người đổ xô đi về thì giá vé lại tăng cao và ở chiều ngược lại từ Hà Nội/TP.HCM đến các điểm này thì vẫn còn vé giá thấp.

“Dịp cao điểm giá rẻ khách đặt trước mua hết thì đương nhiên hành khách mua sau, sát ngày phải mua với giá cao. Tuy nhiên mức giá này không vượt mức trần quy định của Nhà nước”, đại diện một hãng hàng không trong nước cho biết.

Theo Vietnamnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN