Bún thịt bò xào

Bún bò xào với nhiều loại rau xanh tươi mát giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể, bò mềm thấm vị đậm đà, giàu protein.

128858222-139211280985315-2798-3836-4436-1606902498

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt bò thái lát
– 500 gr bún tươi
– 100 gr mỡ heo
– Tỏi, ớt băm, củ hành tây
– Hành phi, đậu phộng (lạc)
– Hành lá
– Rau sống các loại, giá, dưa chuột
– Dưa chua (nếu thích)

Cách làm:

Bước 1: Ướp vào bò 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay, trộn đều ướp 30 phút.

Bước 2: Rửa sạch các loại rau, để ráo rồi đem thái nhỏ. Dưa chuột bào sợi.

Bước 3: Mỡ heo thái nhỏ cho vào chảo đảo đều thắng trên lửa nhỏ vừa đến khi mỡ còn lại tóp thì đổ vào tô hành đã thái nhỏ với 1 ít muối. Trộn đều là có ngay chén mỡ hành thơm ngon.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt. Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước cốt chan. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.

Bước 5: Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò và hành tây thái múi cau vào xào nhanh trên lửa lớn, bò vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 6: Cho bún và các loại nguyên liệu khác vào tô, thêm hành phi, đậu phộng và mỡ hành lên mặt. Khi ăn chan thêm nước mắm.

Thành phẩm:

Bún bò xào với nhiều loại rau xanh tươi mát giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể, bò mềm thấm vị đậm đà giàu protein. Đây là món mới thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng thay cho những ngày ngán cơm.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN