Gợi ý cây chậu cảnh trồng phù hợp cho từng căn phòng trong nhà

Trồng cây gì trong phòng ngủ thì tốt, cây gì phòng khách sẽ có tài lộc, cây gì phòng ăn thì hút khói bụi, có lẽ với nhiều người cũng chưa có câu trả lời. Có chăng xưa nay chúng ta chỉ trồng cây theo sở thích mà thôi. Dưới đây là những loại cây phù hợp với từng căn phòng trong nhà.

Nhà tắm

nha tam1 – Cây cọ dừa: Giúp làm sạch amoniac trong không khí, nó rất hữu ích trong việc khử hóa chất sau khi tẩy rửa nhà tắm bằng hóa chất.

2 – Cây thường xuân xanh: Giúp loại bỏ formaldehyde – thành phần có trong mỹ phẩm, giúp loại bỏ hóa chất độc hại khỏi không khí. Vị trí tốt nhất nên trồng trong nhà tắm là gần vòi hoa sen.

3 – Cây thường xuân đỏ:  Giúp hấp thu khí carbon dioxit, làm sạch không khí, loại bỏ formaldehyde và kim loại nặng.

Phòng ngủ

phòng ngủ1 – Cây lưỡi cọp:  Cây lưỡi cọp nhả ra khí oxy vào ban đêm và làm sạch các độc tố có hại môi trường, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

2 – Lan Ý:  Hấp thụ các chất độc hại công nghiệp có trong nhà như acetone, ben zol và amoniac. Nó thích hợp đặt trong môi trường có chứa hóa chất độc hại.

3 – Lan hồ điệp: Cung cấp khí oxy vào ban đêm, lọc sạch không khí, làm sạch khí toluene có hại sức khỏe giúp bạn có giấc ngủ thư giãn.

Phòng ngủ em bé

phòng ngủ của bé1- Cây cà phê: Lọc không khí tự nhiên, làm sạch khí benzol, formaldenhyde, phenol, và trichlorothylene.

2 – Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt được ví như một nhà máy sản xuất khí lành mạnh, làm sạch không khí rất hiệu quả. Bằng chứng là khi đặt các loại cây khác gần chậu dâm bụt các loại cây này sẽ phát triển xanh tốt hơn rất nhiều.

3 – Hoa Anh Thảo: Giúp cải thiện chứng mất ngủ, mệt mỏi mãn tính, trầm cảm và sự khó chịu.

Phòng khách

phòng khách1 – Trúc bách hợp: Loại bỏ ben zol và formaldenhyde (có từ giấy dán tường, sơn, rèm cửa, thảm) khỏi không khí.

2 – Lục Thảo Trổ:  Làm sạch khí formaldenhyde- chất độc hại do khí thải xe và thuốc lá thải ra. Đồng thời, làm ẩm không khí.

3 – Cây sanh – Cây si:  Làm sạch ben zol, trichloroethylene chất độc hại có trong chất tẩy rửa thảm, keo và nhiều hóa chất gia dụng khác. Ngoài ra, cây sanh cũng giúp làm sạch phenol.

Nhà bếp

nhà bếp

1 – Lô hội: Loại bỏ ben zol và formaldehyde thành phần độc hại có trong các loại chất tẩy rửa.

2 – Dành Dành:  Làm sạch không khí trong nhà bếp.

3 – Tử Linh Lan: Giúp xua đuổi kiến dễ dàng.

Hạ TrâmPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN