9 điểm ăn vặt ở Sài Gòn phải tìm mới thấy

Lụp xụp, không bảng hiệu, không biển báo…, cơm cháy Nam Kỳ Khởi Nghĩa, gỏi bò Lê Văn Tám tuy nổi tiếng song không phải ai cũng tìm thấy. Nhiều địa điểm ăn vặt ở Sài Gòn đang chờ các tín đồ ẩm thực khám phá.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Cơm cháy đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 được biết như điểm bán món này ngon nhất nhì Sài Gòn. Quán nổi tiếng, song nếu không được hướng dẫn, bạn sẽ không tìm thấy nơi đặt gánh hàng này. Cách đơn giản để tìm là khi đi dọc bức tường đối diện Taka Plaza, bạn sẽ thấy một bộ bàn ghế thấp, một cái nồi nhỏ. Đó là nơi bán món cơm cháy trứ danh của Sài Gòn. Ảnh: Anhem.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Hàu 10.000 một con đường Đinh tiên Hoàng (hẻm chùa Thiện Hạnh, quận 1) bán từ 17-20h. Quán chỉ bán khi có hàu nên đôi lúc khách phải quay xe về vì quán đóng cửa không báo trước. Bù lại, hàu tươi, ngon, giá mềm. Ảnh: An Huỳnh.9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Bò né 3 Ngon đường Đinh Tiên Hoàng (ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Đình Chiểu) phục vụ các biến tấu của bò né. Được yêu thích nhất là bò né thập cẩm với chén thịt bò được đốt bằng cồn ngay tại bàn. Ảnh: An Huỳnh.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Bánh tráng trộn chú Viên (Nguyễn Thượng Hiền, quận 3) được nhiều bạn trẻ khen tặng xe bánh tráng trộn ngon nhất nhì Sài Thành nên phải phát số để phục vụ khách tốt nhất. Ảnh: Zen Nguyễn.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Hủ tiếu cật Trương Định (quận 1) là điểm đến yêu thích của người Sài Gòn khi nhớ đến món ăn này. Điểm cộng là hủ tiếu ngon, cật được xử lý kỹ. Điểm trừ là quán bài trí sơ sài với bàn ghế thấp, bếp nấu đặt ngay mặt tiền. Ảnh: An Huỳnh.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Bánh đúc Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận): Quán nhỏ, bàn ghế thấp. Khi đến ăn khách phải đợi từ 30-45 phút. Đó cũng là lý do, khi đến đây, khách thường gọi 1,2 phần ăn cho đã thèm. Ảnh: Zen Nguyễn.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Bánh căn Phan Văn Trị, quận Gò Vấp luôn trong tình trạng đông khách từ khi mở đến khi đóng cửa. Bánh có lớp vỏ giòn thơm, hải sản tươi ngon. Ảnh: An Huỳnh.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Gỏi bò Lê Văn Tám (ngay góc ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu, quận 3), tận dụng bồn bê tông bao quanh cây và giấy báo làm chỗ ngồi cho khách. Gỏi ngon, vừa miệng, nước trộn có vị chua, cay, thơm hài hòa. Ảnh: An Huỳnh.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Chè nhà đèn hay chè cột điện, chè ma (Châu Văn Liêm, quận 5) đã có hơn 70 năm. Quán nhỏ, ghế ngồi thấp song lượng khách đến ăn hay mua về luôn nhộn nhịp từ khi bán đến lúc đóng cửa. Ảnh: Hải An.

9 điểm ăn vặt phải tìm mới thấy của Sài Gòn Súp cua chợ Thiếc bán trước nhà số 166 Phó Cơ Điều quận 11 từ 15-18h hàng ngày. Món vừa miệng, giá rẻ và ăn bằng tô. Ảnh: An Huỳnh.

Nguồn Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN