Phụ Nữ và Cuộc Sống – Dừng chân

Bài dự thi cuộc thi ảnh ” Phụ nữ và Cuộc sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hằng
Địa chỉ: Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Tôi gặp chị trong một chiều lang thang ở bản Cát Cát thuộc thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Chị mang trên lưng cái gùi nhỏ, chắc là vào bản bẻ măng hay hái gì đó. Không rõ chị là người dân tộc gì và có hiểu được tiếng Kinh hay không nhưng tôi vẫn gật đầu xin phép chụp một tấm hình của chị để làm kỉ niệm. Khi tôi chuẩn bị bấm máy, chị cười chúm chím bên cạnh hai đứa con (tôi nghĩ vậy) đang trố mắt nhìn tôi đầy ngac nhiên. Cuộc gặp gỡ giữa chị với tôi dù vô tình thôi nhưng tôi cảm thấy rất thân thuộc. Chị không tỏ ra khó gần mà ngược lại, nụ cười của chị làm tôi thêm yêu vùng đất cách nơi tôi được sinh ra cả ngàn cây số, thêm yêu những chuyến đi và yêu con người Việt Nam biết dường nào.

Đã hơn 3 năm rồi tôi chưa có dịp quay lại vùng đất ấy và tìm lại nụ cười ngày nào của chị nhưng tôi chắc rằng nếu có dịp, tôi sẽ trở lại.

Phụ Nữ và Cuộc Sống – Dừng chân

MS: 1950

Cuộc thi ảnh với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN