Vụ 39 người chết ở Anh: Sáng nay 27-11, đưa thi hài các nạn nhân về nước

Sau hơn một tháng xảy ra vụ 39 người chết trong container ở Anh, sáng ngày 27-11, 16 thi thể các nạn nhân đã được đưa về Việt Nam để bàn giao cho các gia đình.

Khoảng 5 giờ 20 phút sáng nay 27-11, máy bay chở thi thể các nạn nhân gặp nạn ở Anh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau khi máy bay hạ cánh các thi thể được vận chuyển trên xe cứu thương đưa về địa phương để giao cho các gia đình mai táng.

Theo nguồn tin, có 16 thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam.

Các gia đình ở Nghệ An rất mong đưa thi thể người thân về quê mai táng.
Các gia đình ở Nghệ An rất mong đưa thi thể người thân về quê mai táng.

Được biết, trong ngày 26-11, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã ra Hà Nội làm thủ tục tiếp nhận người tử vong từ Anh.

Sáng nay 27-11, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, cho biết hiện ông đang cùng đoàn công tác có mặt tại Hà Nội để đưa thi thể các nạn nhân về địa phương.

Trong đợt này Hà Tĩnh có 8 nạn nhân người Hà Tĩnh được đưa về nước. Còn tại Nghệ An, sáng ngày 27-11, các phương án để tiếp nhận các thi thể các nạn nhân từ Anh về đã được chuẩn bị. “Hôm nay 27-11, sẽ có 4 nạn nhân người huyện Diễn Châu, 1 nạn nhân người Hưng Nguyên sẽ được đưa về nước” – nguồn tin cho hay.

Người thân các gia đình ở Hà Tĩnh đang chờ đợi đưa thi thể người thân về lo thủ tục mai táng.
Người thân các gia đình ở Hà Tĩnh đang chờ đợi đưa thi thể người thân về lo thủ tục mai táng.

Được biết, việc đưa các thi thể các nạn nhân từ Anh về sẽ được chia thành nhiều đợt, trong ngày 27-11, có nhiều nạn nhân ở Nghệ An, Hà Tĩnh… được đưa về nước.

Theo Bộ Ngoại giao, chi phí hỏa táng thi thể và vận chuyển lọ tro từ Anh về Việt Nam là 1.370 bảng (hơn 41 triệu đồng); chi phí mang thi hài trong quan tài kẽm là 2.208 bảng (hơn 66 triệu đồng).

Thủ tướng chia buồn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân; đồng thời yêu cầu Bộ Công an va các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách phía Anh khẩn trương điều tra xử lý nghiêm những kẻ tội phạm gây ra vụ việc đau thương này.

Theo nld.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN