Đấu trường sinh tử của trò chọi chó

“Đấu trường chọi chó” nơi diễn ra các sự kiện đẫm máu này thường là một khoảng đất chỉ rộng khoảng vài mét vuông, bao quanh là các thanh gỗ cao khoảng 1 mét. Những chú chó được giữ ở phần cuối sân và sau đó được thả ra theo lệnh của trọng tài để chiến đấu.

Đấu trường sinh tử của trò chọi chó - phunungaynay.vn
Đấu trường sinh tử của trò chọi chó

Người ta cũng sử dụng gậy trong trường hợp phải tách hai chú chó ra. Các cuộc đấu kiểu này thường chỉ kết thúc sau khi một trong hai chú chó bị chết, đôi lúc một trận đấu có thể kéo dài nhiều giờ liền cho đến khi cả hai chú chó đều kiệt sức, một trong hai bị thương nặng hoặc chết.

Chọi chó từng là một phần trong văn hóa Mỹ - phunungaynay.vnTại Mỹ: Thú tiêu khiển chọi chó tuy đã bị hầu hết các bang cấm đoán kể từ hồi đầu thế kỷ 20, nhưng đến cuối thế kỷ đó, chọi chó vẫn hết sức phổ biến ở các khu vực nghèo ở nhiều thành phố nước Mỹ, đồng thời có liên hệ với các băng đảng đường phố và nhiều vấn đề xã hội khác. Xem thêm

Một công tố viên liên bang Mỹ từng nhớ lại một trường hợp chọi chó, mà trong đó phía cảnh sát thu giữ được 18 chú chó, một trong số này mang hơn 70 vết thương trên thân và bị mất một nửa hàm dưới; trong khi một chú chó khác có đến 75% diện tích cơ thể bị các vết cắn xé nham nhở.

Một sỹ quan cảnh sát bang Louisiana, người từng tham gia nhiều cuộc điều tra về chọi chó, kể lại: “Khi bạn đến nơi mà các cuộc đấu dã man này đã được tổ chức, bạn sẽ nhìn thấy vài cái xác chó, hoặc một vũng máu lớn”.

IB Times (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN