Người dân Sài Gòn đội mưa, hào hứng chờ đón Tổng thống Obama

Từ sáng, nhiều người dân Sài Gòn đã đổ ra khu vực chùa Ngọc Hoàng, nơi Tổng thống Obama dự kiến ghé thăm để chào đón. Dù trời đổ mưa, người dân vẫn đứng chờ đợi.

Sau khi kết thúc chuyến công du ở Hà Nội, vào khoảng 13h30 chiều 24/5, đoàn xe đưa Tổng thống Obama rời khách sạn Marriott, Hà Nội đến sân bay Nội Bài để đáp chuyên cơ Air Force One đi TP HCM.

11

Theo lịch trình, khoảng 15h50, Tổng thống Mỹ sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất và cùng phái đoàn đi thẳng xuống chùa Ngọc Hoàng (đường Mai Thị Lựu, quận 1) để tham quan. Để chào đón Tổng thống, từ sáng ở các khu vực dự kiến ngài Obama sẽ đi qua, người dân đã đứng chờ. Trong ảnh, người dân tập trung thành hàng dài trên đường Mai Thị Lựu.

12Khu vực chính của con đường Mai Thị Lựu, trưa 24/5 đều được lực lượng an ninh phong tỏa kín hai đầu đường, người dân không được phép tiếp cận quanh khu chùa Ngọc Hoàng. Công tác an ninh trong chùa đã được đảm bảo nghiêm ngặt, không đón tiếp phật tử từ hôm qua.

13Người dân tập trung ở mọi ví trí trên đường trong các con hẻm, hiên nhà… khu vực đường Mai Thị Lựu, Điện Biên Phủ…

14Có người mang theo Quốc kì hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

15Nhiều trẻ con cũng theo mẹ đi chào đón Tổng thống Obama.

16Điện thoại, máy chụp hình đều được tận dụng. Tuy nhiên, lực lượng an ninh khuyến cáo người dân không nên chụp hình để đảm bảo an toàn.

17Lực lượng an ninh liên tục nhắc nhở bà con giữ trật tự.

18Đến trưa, cơn mưa bất chợt kéo đến. Trên đường Điện Biên Phủ, người dân đã chuẩn bị sẵn áo mưa.

19Nhiều người vội vã đi mua áo mưa, rồi lại nhanh chóng về vị trí cũ mà mình đã “xí”.

20

Theo lịch trình, khoảng 15h50, Tổng thống Obama sẽ đến thăm chùa Ngọc Hoàng khoảng 10 phút. Sau đó, vào 17h45 ông sẽ  gặp gỡ doanh nghiệp trẻ và cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex. Sáng ngày 25/4, Tổng thống Mỹ sẽ dự cuộc trao đổi với các bạn trẻ YSEALI ở GEM Center (quận 1) trước khi rời TP.HCM đi Nhật dự hội nghị Thượng đỉnh G7.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN