Chị em công sở Sài Gòn nghỉ làm buổi sáng để ra đường chào đón tổng thống Obama

Sáng nay, nhiều chị em công sở đã chấp nhận đi làm trễ hoặc xin nghỉ làm để ra đường chào đón Tổng thống Obama.
11

Sáng nay 25/5, Tổng thống Obama sẽ có buổi gặp gỡ khoảng 800 thành viên nhóm Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tại trung tâm Gem Center (Q.1,TP.HCM). Đây là sự kiện cuối cùng trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đến Việt Nam. Vì vậy, từ sáng đã có hàng ngàn người dân tập trung hai bên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) để chào đón ông.

12

Nhóm của chị Minh Thư bận áo dài ra chào đón Tổng thống Obama. “Tôi cho vài nhân viên nghỉ làm sáng nay để chào mừng ngài Obama, hy vọng sẽ có dịp gặp ông ấy. Lần trước ở Hà Nội, ngài Tổng thống đã bắt tay nhiều người dân, lần này chắc cũng thế”, chị Minh Thư cho hay.

13

Nhiều chị em công sở ở các tòa nhà cạnh đó cũng ráng ngó ra cửa sổ với hi vọng được nhìn thấy vị tổng thống đáng mến.

14

Trong các con hẻm cạnh đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đều được rào chắn, đảm bảo an ninh kỹ lưỡng cho đoàn tháp tùng Tổng thống Obama.

17

Còn tại sảnh ở Gem Center, từ sáng sớm, rất đông bạn trẻ kiên nhẫn xếp hàng chờ làm thủ tục để vào hội trường. Nhiều bạn trẻ cho biết rất háo hức khi nhận được thư mời nghe nói chuyện cùng Tổng thống Obama.

18

Các thành viên tham dự buổi gặp là những gương mặt trẻ, lãnh đạo tiêu biểu cho các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp…. Đã có nhiều gương mặt trẻ của VN được nhận học bổng tham gia các khoá học ở Hoa Kỳ theo chương trình trên.

19

Việc kiểm tra giấy mời diễn ra rất gắt gao.

20

Trước giờ Tổng thống Obama đến, khu vực quanh tòa nhà rất đông đúc. Theo dự kiến, sau buổi nói chuyện, Tổng thống sẽ lên chuyên cơ để sang Nhật dự hội nghị Thượng đỉnh G7 vào trưa nay.

21

Trước trung tâm này rất nhiều người chờ để được nhìn thấy tổng thống Obama.(ảnh: T.A)

22 23

An ninh GEM center được thắt chặt, mọi người đều được kiểm tra kĩ (ảnh: T.A)

24

bạn Trường An, (bìa phải) một bạn trẻ có mặt trong buổi nói chuyện với Tổng thống Obama tại GEM cho biết rất háo hức khi nhận được giấy mời gặp mặt và nói chuyện với tổng thống. (ảnh: T.A)

25

Nhiều bạn trẻ đã có mặt chờ đón Tổng thống đến nói chuyện (ảnh: T.A)

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN