Văn Phú – Hà Đông: Ám ảnh tuyến đường đẹp trở thành nơi “tập kết” rác thải

Đó là thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường nằm trong quy hoạch tổng thể dự án Vườn hoa, thuộc địa bàn phường Văn Phú (quận Hà Đông, TP. Hà Nội).

Tuyến đường được quy hoạch cho mục đích ý nghĩa phục vụ môi trường sống lành mạnh cho người dân trên địa bàn phường Văn Phú đang bị “xâm lăng” bởi rác thải.
Tuyến đường được quy hoạch cho mục đích ý nghĩa phục vụ môi trường sống lành mạnh cho người dân trên địa bàn phường Văn Phú đang bị “xâm lăng” bởi rác thải.

Theo phản ánh, thời gian gần đây, trên tuyến đường tuyến đường 27m được quy hoạch thuộc dự án Vườn hoa Văn Phú đang xuất hiện hàng loạt bãi đổ rác thải tự phát, không chỉ làm mất cảnh quan đô thị mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sinh sống tại Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông.

Mặc dù đã kiến nghị lên UBND phường Văn Phú để ngăn chặn việc đổ rác và chính quyền đã có động thái dựng lên một hàng rào chắn để ngăn chặn nhưng theo đa số ý kiến người dân, biện pháp này quá sơ sài và chỉ mang tính chất “làm cho có” chứ chẳng thể giải quyết được triệt để.

Cùng với đó, người dân sinh sống ở đây đang tỏ ra rất lo ngại về nguy cơ môi trường sống bị ô nhiễm. Bãi rác thải tự phát chất cao thành đống, bốc mùi hôi thối sẽ tạo điều kiện để ruồi, muỗi sinh sôi, nảy nở, dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

Hàng rào khóa sơ sài do chính quyền sở tại dựng lên tỏ ra “bất lực” với vấn nạn đổ thải..
Hàng rào khóa sơ sài do chính quyền sở tại dựng lên tỏ ra “bất lực” với vấn nạn đổ thải..

Điều đáng nói là việc xử lý những bãi rác trên chỉ được thực hiện bằng phương pháp thủ công là đốt. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Hơn thế nữa, khu đô thị Văn Phú – Hà Đông, nơi người dân tìm đến để hi vọng về một môi trường chất lượng và trong sạch thì giờ đây lại đang phải đối diện với thực trạng ô nhiễm vẫn ngày ngày hiển hiện trước mắt mỗi ngày. Liệu nơi đây có trở thành không gian đáng sống?

Đề nghị các cấp ngành chức năng, chính quyền phường Văn Phú, quận Hà Đông cần nhanh chóng có biện pháp giải quyết, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi xả rác trái phép, sớm trả lại môi trường sống trong lành cho người dân khu vực.

Một số hình ảnh phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận:

31. Văn Phú – Hà Đông Ám ảnh tuyến đường đẹp trở thành nơi “tập kết” rác thải3 31. Văn Phú – Hà Đông Ám ảnh tuyến đường đẹp trở thành nơi “tập kết” rác thải4 31. Văn Phú – Hà Đông Ám ảnh tuyến đường đẹp trở thành nơi “tập kết” rác thải5Theo Hà Linh (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN