Người yêu cũ ….giờ là chồng sắp cưới!

Em và anh có thể không phải những mảnh ghép hoàn hảo nhất. Nhưng bằng tình yêu, sự tôn trọng, sẻ chia mình sẽ lấp đầy những kẽ hở những thiếu sót để tạo ra một gia đình – một bức tranh hoàn hảo, anh nhé!

Bài dự thi cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức

Mã số: 004_NBĐ
Họ và Tên: Lê Thị Huế (Thiên Nhi)
Địa chỉ: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Là một tối giữa đoàn người tấp nập dưới ánh đèn đường ,có một chàng trai hỏi đường hai cô gái .Em là một trong hai cô gái đó . Em đã thích chàng trai với giọng nói Hà Tĩnh ngọt ngào ấy.Chàng trai giới thiệu em cho …anh . Em thì lại gán ghép anh với cô gái còn lại .Anh thích em ,em biết .Anh nói chàng trai Hà Tĩnh thích cô gái còn lại kia…Cứ lằng nhằng thế ,chẳng hiểu sao rồi em và anh thành đôi.

Một cô gái năm hai với nhiều thời gian rảnh rỗi là người yêu của anh ,người đã đi làm . Hai đứa cách nhau hơn 10 km mặc dù nơi em học và nơi anh ở , làm việc cùng một quận . Với tính trẻ con ,luôn đòi hỏi anh ở bên mà không hiểu anh phải đi làm vất vả nên hai đứa hay cãi nhau vì những lý do không đâu.

Có buồn cười không khi hai người yêu nhau một tháng và chia tay?Ba năm trôi qua ,em cũng đến với những người đàn ông khác.Nhưng nỗi nhớ anh vẫn giày vò nơi  em .Đôi  mắt vẫn tìm kiếm hình bóng anh những nơi mình từng qua..Nước mắt rơi chảy ngược vào tim quặn thắt . Hụt hẫng ,đau đớn khi thấy ảnh anh với ai khác .Thấy nụ cười anh mà lòng buốt giá ! Một mình đi Ninh Bình để tìm gặp anh . Em – cô gái mà yêu anh hơn cả  bản thân mình .Cô gái lặng lẽ khóc với bóng đêm ,lặng lẽ đứng sau hạnh phúc của anh ,lặng lẽ với tình yêu không được đáp lại .Em ngồi đếm từng ngày 22 tháng 10 trôi qua ,ngày mình chính thức chia tay .Biết bao lần từng yêu người khác chỉ để lấp khoảng trống mà anh để lại trong tim. Nỗi đau ấy cứ từng ngày gặm nhấm em ,xé vụn tim em .Trên chữ yêu là chữ hận . Em hận anh , hận em tại sao lại yêu anh nhiều như thế .Hận tại sao em đi yêu một người đàn ông đã thuộc về người phụ nữ khác .Anh làm em yêu anh nhưng không dạy em cách quên anh . Sau những lần gặp nhau chỉ làm em thêm yêu ,thêm nhớ anh . Em hận vì anh trêu đùa và chà đạp lên tình yêu em dành cho anh .

Vui vẻ  , tình cảm ,cãi nhau ,chửi nhau ,..mọi cung bậc cảm xúc đủ cả .Anh chia tay cô này cô kia ,em bỏ rơi anh kia anh này . Cứ thế rồi phải chăng đã mệt mà…em với anh cùng chuẩn bị lễ cưới . Cả hai cùng tham gia lễ cưới của nhau . Anh là chú rể , em là cô dâu .Mình không là người yêu của nhau chỉ là người yêu cũ ,rất cũ !

Từ câu nói bâng quơ nửa thật nửa đùa : Lấy em đi ! Em nấu cơm thì anh rửa bát ,chia đôi công việc .

Anh trả lời : Ừ ,cưới đi ! Anh không rửa bát đâu ,có lấy thì lấy !

Vậy đó ,một đám cưới sắp diễn ra của hai người yêu cũ !

Đi mãi đi mãi để tìm mảnh ghép còn thiếu .Thật ra nó lại ở rất gần ,chỉ cần dừng lại ,ngoảnh đầu nhìn và với tay lấy .

Em và anh có thể không phải những mảnh ghép hoàn hảo nhất .Nhưng bằng tình yêu ,sự tôn trọng ,sẻ chia mình sẽ lấp đầy những kẽ hở những thiếu sót để tạo ra một gia đình -một bức tranh hoàn hảo ,anh nhé!

Chồng sắp cưới à ! Anh không phải rửa bát  mà thay vào đó anh phải lau nhà .Không lười với em được đâu.  Đồng ý chứ vì giờ anh là của em , em có quyền hành hạ anh để trả thù chuyện trước kia . Giờ việc quan trọng là mỉm cười , nắm tay nhau chuẩn bị lễ cưới !

Một ngày không xa ,có  lễ cưới của hai người yêu rất cũ !

Thiên Nhi

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ” Viết cho người bạn đời của tôi” để chia sẻ yêu thương và đón nhận những phần quà hấp dẫn!

(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN