Canh riêu cua thanh mát ngày hè

Canh riêu cua với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, chua ngọt là món canh ngon giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích.

Canh riêu cua thanh mát ngày hè

Nguyên liệu:

– Cua đồng đã sơ chế: 200 gr
– Cà chua: 4 quả
– Hành khô: 1 củ
– Hành lá, rau thơm kinh giới, tía tô
– Me: 1 quả
– Giấm bỗng : 2 thìa

Cách làm:

Bước 1: Cua làm sạch, xay nhỏ. Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau thơm sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.
Bước 1: Cua làm sạch, xay nhỏ. Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau thơm sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Phi thơm hành khô cho phần gạch cua vào đun cho chín và có mùi thơm là được.
Bước 2: Phi thơm hành khô cho phần gạch cua vào đun cho chín và có mùi thơm là được.
Bước 3: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nêm chút gia vị cho cà chua có màu đẹp mắt rồi tắt bếp. Cho nước dùng cua lên bếp đun, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua vào chảo gạch cua. Cho cà chua vào cùng me nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm chút giấm bỗng nếu bạn thích vị chua hơn. Me chín, vớt me ra bát dầm me rồi cho vào nồi. Thêm hành, rau gia vị vào, canh sôi lại tắt bếp. Múc canh ra bát, cho thịt cua lên trên và thưởng thức.
Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị cho cà chua có màu đẹp mắt rồi tắt bếp. Cho nước dùng cua lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua vào chảo gạch cua. Cho cà chua vào cùng me, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm chút giấm bỗng nếu bạn thích vị chua hơn. Me chín, vớt me ra bát dầm me rồi cho vào nồi. Thêm hành, rau gia vị vào, canh sôi lại tắt bếp. Múc canh ra bát, cho thịt cua lên trên và thưởng thức.

Theo Tống Lê Tâm (ngoisao.net)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN