Phụ nữ hiện đại rất ngại kết hôn?

Tại sao tình trạng tỉ lệ nữ giới chọn sống độc thân ngày càng tăng? Phải chăng, những người phụ nữ hiện đại ngày càng sợ chuyện kết hôn?

Phụ nữ hiện đại rất ngại kết hôn2

“Sự nghiệp là trên hết”

Phụ nữ hiện đại luôm đam mê công việc – đó là điểu không thể chối cãi. Họ luôn mong muốn học cao hơn, hiểu biết nhiều hơn…chung quy cũng để mong muốn có công việc tốt hơn.

Phụ nữ hiện đại luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu
Phụ nữ hiện đại luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu

Xã hội công bằng – điều đó có nghĩa là nam giới gây dựng sự nghiệp lớn được thì nữ giới cũng có khả năng đó. Nàng đam mê và luôn muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp của mình. Có lẽ, các cô gái hiện đại e ngại rằng nếu nàng lập gia đình thì quỹ thời gian tất nhiên sẽ bị chia nhỏ đi, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu đã đề ra.

Đôi khi với phụ nữ, được làm việc họ thích chính là hạnh phúc rồi
Đôi khi với phụ nữ, được làm việc họ thích chính là hạnh phúc rồi

Với một số chị em, đam mê công việc là một lí do chính dẫn đến các nàng bị cuốn đi xa với ý nghĩ xây dựng cho mình một tổ ấm gia đình, vì thực tế, họ làm gì còn thời gian để tìm hiểu ai đó, để hẹn hò, để yêu đương…

Nếu đứng trước 2 ngã rẽ: sự nghiệp và hạnh phúc lứa đôi, không ít nàng đã chọn sự nghiệp, vì họ cho rằng: được làm điều mà mình thích thì chính là mang lại hạnh phúc cho bản thân rồi.

Sợ cái gọi là “chuẩn mực” làm vợ – làm dâu

Nàng hiện đại – đồng nghĩa với việc nàng không phải là một người phụ nữ chỉ “ở trong góc bếp”, mải miết lo những việc như bếp núc, rửa chén, lau nhà…

Phụ nữ hiện đại phải giỏi việc nước - đảm việc nhà...nhưng tất cả phải tự làm!?!
Phụ nữ hiện đại phải giỏi việc nước – đảm việc nhà…nhưng tất cả phải tự làm!?!

Dù có phát triển cỡ nào đi nữa thì trong suy nghĩ của đa số mẹ chồng Việt, đã là con dâu thì phải cho đúng mực, “đạt chuẩn”! Phải một thân tự chăm lo cho chồng con, phải bếp núc gọn gàng, cửa nhà sạch sẽ….. Và, thậm chí là, sẵn sàng bỏ việc ở nhà để chăm lo cho gia đình.

Dẫu biết rằng, những chuẩn mực ấy chung quy lại cũng chỉ muốn tốt cho người phụ nữ, để giữ cho gia đình hạnh phúc vẹn tròn. Nhưng dường như với những cô gái hiện đại như thời nay, họ không phải không muốn làm những việc ấy. Cái mà người phụ nữ hiện đại cần đó chính là sự chung tay, góp sức từ người đàn ông của mình.

Phụ nữ không ngại làm việc nhà, nhưng họ muốn được người đàn ông của mình phụ giúp!
Phụ nữ không ngại làm việc nhà, nhưng họ muốn được người đàn ông của mình phụ giúp!

Chính vì thế, một số cô gái trẻ bây giờ sợ kết hôn là vì họ sợ một nửa yêu thương của mình sẽ chẳng chịu phụ giúp việc nhà, không muốn trông con phụ họ…

Vì sợ…ly hôn

Nghe có vẻ lạ nhưng đó lại là sự thật!

Phụ nữ kết hôn vì sợ ly hôn
Phụ nữ kết hôn vì sợ ly hôn

Khi suy nghĩ của con người quá hiện đại và phóng khoáng, họ thường sẵn sàng ly hôn nếu cảm thấy bất đồng với đối phương quá nhiều vấn đề trong khi chung sống. Nhìn thấy không ít các cặp vốn từng có một chuyện tình đẹp như mơ những vẫn ly hôn sau một thời gian chung sống, không ít cô gái trẻ lắc đầu ngán ngẩm, và họ nghĩ rằng: kết hôn để rồi lại phải ly hôn à?

Hôn nhân sẽ đẹp khi phụ nữ chọn đúng người và yêu đúng cách!
Hôn nhân sẽ đẹp khi phụ nữ chọn đúng người và yêu đúng cách!

Dẫu rằng, phụ nữ nên có cho mình một mái ấm gia đình, một người đàn ông trong cuộc đời, không phải để dựa dẫm hoàn toàn, nhưng ít ra cũng có người để cùng nhau san sẻ những khó khăn của cuộc đời. Chị em phụ nữ ạ, dù có hiện đại cỡ nào đi nữa, thì phụ nữ cũng mãi là phụ nữ, cũng sẽ có những lúc yếu mềm và mệt mỏi. Hôn nhân không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ! Chỉ cần, bạn biết đâu là người đàn ông hợp với mình và đâu là cách yêu đúng cho cả hai người. Lúc ấy, hôn nhân sẽ thật đẹp, thật bền!

Queenie Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN