Mẹ khéo tay tự làm xúc xích ngon sạch cho bé măm măm

Mẹ sợ xúc xích ngoài hàng không hợp vệ sinh và không tốt cho sức khỏe của bé. Vậy mẹ hãy vào bếp để làm ngay món xúc xích để bé măm măm nhé.

Nguyên liệu

xuc xich1

– Thịt xay cả nạc và mỡ: 500g

– Lòng non: 300g

– Tỏi: 3 tép

– Đường: 5g

– Hạt nêm: 15g

– Tiêu: 19g

– Nước mắm: 15ml

– Bột điều: 10g

– Bột bắp: 20g

– Ngò: 3 cọng băm nhuyễn

– Hạt thì là: 3g

– Chanh, muối

– Tương ớt

Cách chế biến:

– Bước 1: Ngâm lòng non với muối, bóp kỹ với muối trắng, cùng nước cốt chanh rồi xả lại với nước sạch.

2

1 4 3

5

– Bước 2: Lộn bên trong ra ngoài rồi bóp với nước cốt chanh và muối cũng xả lại với nước sạch. Cạo sạch phần bột bám trên ruột cho đến khi còn lại lớp màng mỏng.

8 9 10 11 12

– Bước 3: Thịt xay cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ, lấy thịt ra chia thịt thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, xay mỗi phần với 2 viên đá lạnh để thịt mịn, nhuyễn.

– Bước 4: Ướp thịt với các gia vị như thịt xay, hạt nêm, nước mắm, đường, bột điều, tiêu, vang đỏ, nước bột bắp, ngò, tỏi, hạt thì là, dầu ăn, ướp trong 30 phút.

15

17

18

– Bước 5: Cho thịt vào túi ni lông cắt một đầu giống như túi làm kem, buộc một đầu lòng non lại, dùng túi ni lông dồn thịt vào bên trong lòng, chia xúc xích thành nhiều đoạn, dùng chỉ buộc lại làm như vậy cho đến khi hết đoạn lòng non.

19 20

23 25

– Bước 6: Dùng tăm cắm vài lỗ trên bề mặt để khi hấp thịt không bị vỡ.

28

– Bước 7: Cho xúc xích vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 phút.

30

– Bước 8: Để nguội bạn có thể đem chiên, hấp đều ngon nhé. Với những miếng xúc xích béo ngậy, thơm ngon và sạch như vậy, chắc chắn bé sẽ thích mê ngay.

31 3335 38

Chúc các mẹ thành công!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN