Truy tìm người đàn ông về từ Campuchia trốn cách ly phòng COVID-19

Nam thanh niên từ Campuchia về nước, chưa xét nghiệm COVID-19 nhưng đã tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung.

tron-cach-ly-tay-ninh-ho-chieu-vu-15854624379001649672400Ảnh hộ chiếu của nam thanh niên trốn cách ly do Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cung cấp

Ngày 29-3, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã phát đi thông báo khẩn gửi các cơ quan chức năng về việc phối hợp truy tìm nam thanh niên bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly dịch COVID-19.

Theo thông báo trên, ông Lê Văn Vũ – 29 tuổi, quê Sóc Trăng – nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh ngày 19-3 và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Tuy nhiên, chưa hết thời hạn cách ly, ngày 29-3, ông Vũ đã bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung, trong tình trạng vẫn chưa được xét nghiệm COVID-19.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đề nghị Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng (nơi ông Vũ thường trú), và các cơ quan chức năng chỉ đạo các nhà xe, các cơ sở lưu trú… khi thấy ông Vũ cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để thực hiện cách ly.

Đồng thời, thanh tra Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng sẽ xử phạt đối với ông Vũ do không chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh, tự ý bỏ trốn.

Tây Ninh là tỉnh có biên giới giáp với Campuchia với hai cửa khẩu quốc tế và nhiều đường mòn, lối mở. Theo chỉ đạo của Chính phủ, tất cả các đường mòn, lối mở đã được đóng cửa và toàn bộ người nhập cảnh qua cửa khẩu phải thực hiện cách ly để theo dõi y tế.

Theo BÁ SƠN – Tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN