Sốc với bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Mostardas thuộc bang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil hôm Chủ nhật (1/11).

Bà mẹ trẻ của cậu bé 17 tháng tuổi đã vô cùng hoảng hốt và sợ hãi khi thấy con trai mình chạy về nhà với cái miệng nhoe nhoét máu và xác một con rắn cực độc trên tay. Hóa ra cậu bé đã cắn chết con rắn độc này khi đang chơi đùa trong vườn.

Theo hãng tin RT nơi đăng tải lại thông tin nói trên, vụ việc rùng rợn và hi hữu trên xảy ra hôm 1/11 tại thị trấn Mostardas thuộc bang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil.

Jaine Ferreira Figueira, bà mẹ 19 tuổi chia sẻ trên tờ G1 (Brazil), ban đầu cô thấy cậu con trai Lorenzo đang chơi vui vẻ trong vườn cùng chú chó nhỏ, đột nhiên thấy im lặng bất thường nên cô chạy ra để xem con có vấn đề gì không.

Sốc với bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc
Jaine Ferreira Figueira, mẹ cậu bé, chia sẻ cô đã rất sốc khi thấy con trai ngậm con rắn trong mồm.

Jaine Ferreira Figueira, mẹ cậu bé, chia sẻ cô đã rất sốc khi thấy con trai ngậm con rắn
trong mồm.
“Nhưng tôi suýt đứng tim khi thấy Lorrenzo đứng ở giữa phòng với một con rắn ở trong miệng.”- Jaine Ferreira Figueira cho hay. Khi nhìn thấy miệng con đầy máu, cô đã hét lên gọi chồng là anh Lucier de Souza, 22 tuổi.

Cả hai vợ chồng ngay lập tức đưa cậu bé Lorenzo tới bệnh viện Sao Luiz, cách thành phố Porto Alegre (thủ phủ bang Rio Grande do Sul) khoảng 175km.

Trước khi tới bệnh viện, cô Jaine và chồng Lucier đã cố gắng gỡ xác con rắn ra khỏi tay cậu con trai bé bỏng và cho vào một cái chai để các bác sỹ có thể nhận ra đó là loại rắn gì.

Sốc với bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc
Con rắn được cho vào chai để mang tới bác sĩ xem đó là loại rắn gì.

Hóa ra đó là một con rắn cực độc có tên là jararaca thường sống ở Brazil, Argentina và Paraguay. Nếu bị loài rắn này tấn công mà không có sự hỗ trợ kịp thời của y tế, nạn nhân có thể thiệt mạng với các triệu chứng như xuất huyết, sốc và thận bị tê liệt.

Ban đầu, cha mẹ của Lorenzo nghĩ rằng con chó đã cắn chết con rắn độc. Nhưng theo bác sỹ Gilmar Carteri ở bệnh viện Sao Luiz, chính Lorenzo đã cắn chết con rắn.

Sốc với bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc
              Cậu bé nghĩ con rắn là đồ chơi nên đã cắn nó.

“Cậu bé cắn sát phần đầu con rắn jararaca khiến nó tê liệt và không thể cắn lại cậu bé”, bác sĩ Carteri cho hay. Ông cũng cho rằng Lorenzo chỉ phản ứng theo bản năng hoặc cậu bé nghĩ con rắn chỉ là đồ chơi.

Sốc với bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc
Rất may con rắn không kịp làm hại cậu bé mà đã bị cắn chết.

 

Nguồn Tri Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN