Số ca tử vong vì nCoV tăng lên 813

Số ca tử vong tại Trung Quốc tăng thêm 89, nâng tổng số người chết vì nCov trên toàn cầu lên 813, số ca nhiễm là 37.045.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận có thêm 81 ca tử vong tại địa phương, nâng số người chết vì dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) tại tỉnh lên 780. Hồ Bắc cũng phát hiện 2.147 ca nhiễm mới, ít hơn 694 ca so với hôm qua. Hiện tổng số ca nhiễm nCoV được phát hiện ở tỉnh này là 27.100.

Số ca tử vong vì nCoV tăng lên 813Các nhân viên y tế cấp cứu người nhiễm nCoV ở Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tổng cộng 2.656 ca nhiễm mới và 89 ca tử vong, đưa tổng số ca tử vong ở nước này lên tới 811 ca và 33.738 ca nhiễm nCoV.

Tổng số ca tử vong trên toàn cầu 813, bằng với con số tử vong do dịch SARS gây ra trong khoảng 2002-2003, theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Đa số các ca tử vong đều tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Chỉ có hai ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Trung Quốc ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc vào cuối năm ngoái và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ toàn cầu. Để tránh dịch bệnh lây lan, Trung Quốc đã phong tỏa toàn tỉnh Hồ Bắc và một số thành phố lân cận. Trung Quốc cũng cho xây dựng hai bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán và cử 1.400 bác sĩ quân y đến hỗ trợ các bệnh viện nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 8/2 cho biết số ca tử vong và nhiễm nCoV được báo cáo hàng ngày ở Trung Quốc hiện ở mức “ổn định”, song vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu sự lây lan của virus này đã đạt đỉnh hay chưa.

Chính Phủ Trung Quốc cũng đã cử hai quan chức cấp cao vào đội ngũ chịu trách nhiệm giám sát và xử lý dịch viêm phổi cấp tại Hồ Bắc. Cụ thể, ông Chen Yixin, tổng thư ký của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc làm phó trưởng nhóm chỉ đạo chống dịch ở Hồ Bắc. Ông Wang He Sheng từ Ủy ban Y tế Quốc gia, người chỉ đạo việc ứng phó với sự bùng phát của nCoV cũng đã đến Vũ Hán.

Theo Sơn Nam (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN