Phát hiện “ổ dịch” virus corona thứ hai tại bệnh viện Hàn Quốc

Một bệnh viện ở Cheongdo của Hàn Quốc có thể là ổ dịch virus corona chủng mới thứ hai ở Hàn Quốc sau khi tổng cộng 15 người ở đây nhiễm virus gây viêm phổi cấp, trong đó 1 người đã tử vong.

benh-vienBệnh viện Cheongdo Daenam (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng tin AFP, bệnh nhân tử vong là một người đàn ông khoảng 60 tuổi đã điều trị tại bệnh viện Cheongdo Daenam, tỉnh Bắc Gyeongsang, trong một thời gian dài. Bệnh nhân này vừa qua đời hôm 19/2. Tuy nhiên, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hiện chưa thể kết luận nguyên nhân thực sự khiến bệnh nhân này tử vong.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả những người từng tới bệnh viện này gần đây phải tự cách ly”, Giám đốc KCDC Jung Eun-kyeong cho biết với lo ngại rằng bệnh viện trên có thể là ổ dịch nữa.

Trong ngày 20/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 53 ca, tăng mạnh nhất từ trước đến nay, nâng tổng số người nhiễm virus corona mới tại xứ sở kim chi lên 104 người. Trong đó, riêng tại bệnh viện ở Cheongdo có thêm 13 ca mới sau hai ca được xác định một ngày trước đó.

Hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Cheongdo ban đầu nhập viện vào khoa thần kinh và không rời viện trong suốt 1 tháng qua. Điều này làm dấy lên câu hỏi họ có thể bị lây nhiễm như thế nào và sau đó lây nhiễm cho những người khác trong bệnh viện.

Giới chức y tế Hàn Quốc cũng đang tìm hiểu mối liên hệ giữa các ca nhiễm bệnh ở bệnh viện Cheongdo với trường hợp “siêu lây nhiễm” ở thành phố Daegu.

Tại thành phố Daegu, một phụ nữ 61 tuổi được cho là đã lây Covid-19 cho ít nhất 37 người tại một buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ. Người phụ nữ này đã tới Cheongdo hồi đầu tháng này. Cũng theo một số nguồn tin địa phương, một số nhóm người tham gia lễ cầu nguyện tại nhà thờ Daegu cũng thường xuyên tới Cheongdo theo định kỳ để làm tình nguyện.

Untitled

Theo Minh Phương (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN