Ông lão cưỡi xe mô tô 150 phân khối đi… bán vé số

Hàng ngày người đàn ông 65 tuổi tóc bạc, “cưỡi” chiếc xe mô tô Evroreibel 150 phân khối đi bán vé số khiến nhiều người không khỏi “sốc”. Chiếc xe chính là cách tiếp thị độc đáo để ông gây ấn tượng với khách hàng.

Chủ nhân của chiếc xe là ông Trần Văn Hải (ở trọ tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Hàng ngày ông chạy chiếc xe này hơn 10 km đến làng du lịch Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) để bán vé số.

Ông “cưỡi” chiếc xe 150 phân khối khiến nhiều người cứ lầm tưởng vị đại gia nào đó đang đi vi vu hóng mát, bởi chiếc xe thuộc “hàng hiếm” ở địa phương.

Ông Hải tâm sự: “Tôi mê xe từ nhỏ nên lúc nào cũng nghĩ đến xe. Trước đây tôi sở hữu chiếc xe Honda 67 để chạy xe ôm, sau đó phải bán đi. Cách đây 7 năm tôi tậu chiếc xe này với giá 70 triệu đồng để đi làm ăn”.

Theo ông Hải, trước đây gia đình ông thuộc diện khá giả nên được học hành đến nơi đến chốn ở đất Sài Gòn. Sau đó, gia đình làm ăn thất bại, nợ nần chống chất nên ông trôi dạt về quê nội ở TP Cần Thơ.

Ông lão cưỡi xe "khủng" 150 phân khối đi... bán vé số
              Hàng ngày ông cưỡi chiếc xe này đi bán vé số

Sau khi tậu chiếc xe Evroreibel 150 phân khối, ông Hải dùng làm phương tiện đi lại kinh doanh hàng điện tử ở TP Hồ Chí Minh rồi chuyển qua kinh doanh khách sạn ở tỉnh Kiên Giang, có lúc tích góp được hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó ông làm ăn thất bại, chịu cảnh nợ nần nhưng nhất quyết không bán chiếc xe kỷ niệm mà dùng làm phương tiện để đi bán vé số kiếm tiền mưu sinh và trả nợ.

Ông lão cưỡi xe "khủng" 150 phân khối đi... bán vé số
                       Chiếc xe 150 phân khối được dựng bên lề đường

Mỗi ngày, ông đỗ xe ngay bên lề đường rồi ngồi bên tủ bán vé số. Những khách du lịch đi ngang qua rất bất ngờ, tưởng chiếc xe của ai đó đỗ nhờ chứ không ai nghĩ ông lão bán vé số lại có chiếc xe “độc” như vậy.

Ông lão cưỡi xe "khủng" 150 phân khối đi... bán vé số
              Nhiều người hiếu kỳ đến ngắm xe rồi mua vé số

Hầu hết người hiếu kỳ thấy lạ nên dừng lại ngắm nghía chiếc mô tô, hỏi chủ nhân là ai rồi sẵn tiện mua vé số. Cách tiếp thị “độc” này khiến ông cũng bán vé số nhanh hơn, đỡ vất vả hơn so với việc đi bán rong.

Ông lão cưỡi xe "khủng" 150 phân khối đi... bán vé số
Chiếc xe dựng kế bên tủ vé số là cách tiếp thị độc đáo của ông Hải

Chiếc xe được ông rất “cưng” nên đến nay vẫn còn mới, tiếng máy nổ rất êm. Ông khoe suốt từ hồi mua xe đến giờ mới chỉ thay 1 bugi, 1 ắc quy, 1 dây côn tay. Mỗi khi đi làm về, việc đầu tiên ông làm là lau chùi, chăm sóc chiếc xe rồi mới đến lo cho bản thân mình.

Ông Hải tâm sự: “Cả cuộc đời long đong, không vợ không con giờ chỉ có chiếc xe này để làm bạn nên nhất quyết không bán. Tôi mắc nợ người ta 50 triệu đồng, mỗi tháng đóng lãi 2,5 triệu đồng, nếu bán chiếc xe này sẽ trả hết nợ nhưng tôi không bán, muốn giữ lại chiếc xe kỷ niệm”.

Nguồn Dantri.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN